Chồng ngoại tình và hành trình hàn gắn hôn nhân, giúp vợ yêu thêm lần nữa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Hành trình chữa lành đã đưa cuộc đời tôi từ màu xám sang nhiều màu sặc sỡ. Giờ đây, chúng tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết“, người vợ tha lỗi cho chồng ngoại tình chia sẻ.
Chồng ngoại tình và hành trình hàn gắn hôn nhân, giúp vợ yêu thêm lần nữa
Ảnh: The Sun

Charity Craig và chồng Matt Yêu nhau nhiều hơn sau sóng gió ngoại tình. 

Charity Craig, 45 tuổi, đến từ bang Florida (Mỹ) đau đớn phát hiện chồng mình là Matt ngoại tình sau hơn một thập kỷ kết hôn. Nhưng giờ đây họ "hạnh phúc hơn bao giờ hết".

Chuyện "ăn vụng" của chồng diễn ra với nữ đồng nghiệp được 10 tháng trước khi vợ phát hiện ra. Charity có linh cảm lạ khi thấy những hành động bất thường của chồng. Sau lần kiểm tra tin nhắn trong điện thoại của anh, cô nhận ra chồng mình đang ngoại tình.

"Anh ấy bắt đầu hành động đáng ngờ và tôi đã theo dõi mọi hành động của chồng. Mọi chuyện cũng bùng nổ từ đó", cô chia sẻ.

Cô vô cùng tức giận, nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ tha thứ cho sự lừa đối của người bạn đời. Hai người tạm thời ly thân trong gần 10 tháng, anh Mattt chuyển ra ngoài sống cùng bạn. Có lúc họ tính đến chuyện ly hôn.

Hai vợ chồng Charity cùng những đứa con. Ảnh: The Sun

Đây là khoảng thời gian cả vợ chồng suy ngẫm lại con người của mình, nỗ lực cải thiện bản thân, thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

"Sóng gió lần này hoá ra là điều tuyệt vời từng xảy ra trong nhiều năm hôn nhân của chúng tôi. Điều đó đã phá huỷ mọi thứ nhưng chúng tôi đã ở trong cuộc hôn nhân không lành mạnh quá lâu. Khi quả lựu đạn rơi trúng nhà bạn, mọi thứ không thể nguyên vẹn như xưa. Nhưng hành trình sau đó mới là quan trọng. Giờ đây, chúng tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết", cô tâm sự.

Sau rất nhiều hàn gắn, cuối cùng cả hai cũng quay lại với nhau một cách lãng mạn vào dịp lễ tình nhân, theo The Sun.

"Tôi cố gắng làm mọi thứ để lấy lại lòng tin của vợ. Tôi đặt điện thoại xuống và sống khác đi. Tôi dành nhiều thời gian rèn luyện để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Tôi làm việc hơn 60 giờ một tuần với áp lực cao. Tôi dành nhiều thời gian cho công việc hơn là gia đình trong thời gian đó", anh Matt cho biết.

Sau khi vượt qua khó khăn, Charity cởi mở nói chuyện với mọi người về việc chồng ngoại tình đã cải thiện mọi thứ trong cuộc hôn nhân. Đó là thử thách lớn nhất mà họ đối mặt trong suốt nhiều năm kết hôn. Nhưng thay vì ly hôn hay có những suy nghĩ tiêu cực, cả hai chọn hướng đi tích cực hơn, cho nhau cơ hội, quay trở lại xây dựng gia đình.

Cô nói: "Chuyển đổi sau khủng hoảng là hiện tượng phổ biến. Khi ở tình trạng chạm đáy, nó trở thành chất xúc tác cho sự thay đổi, cải thiện bản thân của bạn. Hành trình chữa lành đã đưa cuộc đời tôi từ màu xám sang màu sặc sỡ. Tôi biết rằng không phải cặp đôi nào cũng đều vượt qua được chấn thương này, nhưng nếu 2 người sẵn sàng ở lại, cùng nhau hàn gắn vết thương thì bạn không phải ly hôn".

Tha thứ cho người đã lừa dối mình dường như là nhiệm vụ bất khả thi nhưng thực tế cho thấy, điều này vẫn xảy ra. Các mối quan hệ bất hoà có thể hàn gắn nếu hai vợ chồng sẵn sàng hợp tác và nỗ lực hết sức.

Cortney Warren, tiến sỹ tâm lý học chia sẻ với tờ Newsweek rằng các cặp vợ chồng ngoại tình đến trị liệu đều có điểm chung là rất đau đớn và tổn thương. Mối quan hệ cũ của họ về cơ bản đã kết thúc, niềm tin bị lung lay, nhìn nhận và kỳ vọng về đối phương đã khác. Họ đứng trước lựa chọn hoặc kết thúc ở đây hoặc cho nhau cơ hội xây dựng mối quan hệ mới.

Jaime Bronstein, nhà trị liệu các mối quan hệ gia đình cho biết cặp vợ chồng trở nên bền chặt hơn sau khi ngoại tình là điều bất thường, nhưng không phải là không thể. Sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng nếu vợ chồng muốn xây dựng lại, ở bên nhau lâu dài thì điều đó sẽ xảy ra.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật