Đường lê‌n đỉn‌h Olympic đính chính đáp án khiến thí sinh bị “trừ điểm oan”

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi cuộc thi chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympic 2022 kết thúc, Ban tổ chức đã có đính chính đáp án 1 câu hỏi tiếng Anh đã khiến thí sinh Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) bị trừ điểm.
Đường lê‌n đỉn‌h Olympic đính chính đáp án khiến thí sinh bị “trừ điểm oan”
Thông báo đính chính đáp án trên fanpage Đường lê‌n đỉn‌h Olympia.

Ban tổ chức đã đính chính lại đáp án và điểm số cuối cùng của các thí sinh tham gia cuộc thi chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympic lần thứ 22, diễn ra sáng 2/10. Điểm số sau khi đính chính không làm kết quả chung cuộc của cuộc thi thay đổi.

Thông tin đính chính trên fanpage của Đường lê‌n đỉn‌h Olympia nêu rõ, trong phần thi Về Đích của thí sinh Vũ Nguyên Sơn (THPT Hà Nội - Amsterdam), chương trình đã đưa ra câu hỏi tiếng Anh là trích đoạn MV See You Again của ca sĩ, nhạc sĩ Charlie Puth. Với câu tạm dịch là: "Trong đoạn trích của bài hát, tôi đã sử dụng một từ đồng nghĩa với từ "friendship" (tình bạn). Bạn có thể cho tôi biết đó là từ nào không?"

Thí sinh Vũ Nguyên Sơn đã không đưa ra câu trả lời. Và thí sinh Bùi Anh Đức (THPT Chuyên Sơn La) đã giành quyền trả lời, với đáp án là "Bond". Trong khi đáp án chương trình đưa ra là "Brotherhood".

"Ngay tại thời điểm trực tiếp, chương trình đã không chấp nhận đáp án của Bùi Anh Đức và trừ của thí sinh này 15 điểm. Sau khi chương trình kết thúc, chúng tôi đã kiểm tra lại với cố vấn tiếng Anh. Cố vấn chấp nhận câu trả lời của Bùi Anh Đức là "Bond".

Điếm số chung cuộc sau khi đính chính của thí sinh Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La) là 120 điểm.

Như vậy, có 2 đáp án đúng ở câu hỏi này là "Bond" và "Brotherhood".

Câu trả lời của Bùi Anh Đức là hoàn toàn chính xác" - BTC khẳng định.

Sau đính chính của chương trình, điểm số chung cuộc của bốn thí sinh sẽ thay đổi như sau:

Vũ Bùi Đình Tùng: 35 điểm

Bùi Anh Đức: 120 điểm

Vũ Nguyên Sơn: 185 điểm 

Đặng Lê Nguyên Vũ: 205 điểm

Số điểm này không làm thay đổi thứ hạng của các thí sinh trong cuộc thi chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympia năm thứ 22

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật