Tiếc nuối cậu trò Sơn La không thể về nhất Chung kết Olympia

Lumia Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người dân tiếc nuối khi Bùi Anh Đức - cậu học trò có hoàn cảnh khá đặc biệt, người con của mảnh đất Sơn La không thể chiến thắng trận chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympia năm 2022.
Tiếc nuối cậu trò Sơn La không thể về nhất Chung kết Olympia
Ảnh minh họa

Trải qua 4 phần thi trong trận chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympia năm 2022, thí sinh Bùi Anh Đức - người mang điểm cầu đầu tiên cho mảnh đất miền núi Sơn La đã về đích ở vị trí thứ 3 với số điểm 75. Ảnh: Khánh Linh.

Nhiều người dân đã lộ rõ vẻ tiếc nuối khi chàng trai vượt khó học giỏi chưa đạt được kết quả cao nhất.

Tuy nhiên, nhiều người chia sẻ rằng dù Anh Đức không đạt giải quán quân thì em đã chơi hết mình và luôn là quán quân trong lòng khán giả quê nhà.

Chị Nguyễn Thị Hà (phường Quyết Thắng, TP. Sơn La) nói: “Dù Anh Đức không về nhất, nhưng chúng tôi đã rất vinh dự và tự hào khi em Đức mang điểm cầu truyền hình đầu tiên về tỉnh miền núi Sơn La. Em đã chơi hết mình và thể hiện tài năng không thua kém một địa phương nào cả“.

Cũng theo chị Hà, người dân Sơn La luôn tin yêu, ủng hộ và tự hào về Bùi Anh Đức.

Còn với em Cao Thị Ngọc Hoa - học sinh trường THPT chuyên Sơn La chia sẻ: “Dù Anh Đức không giành quán quân trong trận chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympia năm 2022, nhưng bạn mãi là nhà vô địch trong lòng THPT chuyên Sơn La“.

Có mặt tại điểm cầu, theo dõi toàn bộ quá trình vong thi chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympia, ông Nguyễn Huy Hoàng - GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La gửi chúc mừng đến Anh Đức với kết quả mà em đã đạt được.

 Em Bùi Anh Đức, học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi quý III với 185 điểm, tiến vào trận chung kết năm 2022 cùng với các thí sinh giành giải nhất cuộc thi các quý I, quý II và quý IV. Lần đầu tiên vinh dự mang cầu truyền hình chương trình chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympia về tỉnh Sơn La.

Quán quân của “Đường lê‌n đỉn‌h Olympia 2022” chính thức lộ diện. Đó là Đặng Lê Nguyên Vũ – chàng trai “vàng” của trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình. Xuyên suốt cuộc thi, Nguyên Vũ thi đấu xuất sắc, trả lời nhanh, chính xác, liên tục dẫn dầu điểm số. Ở thi Về đích, Nguyên Vũ đem đến cảm xúc vỡ òa cho khán giả khi giành được 30 điểm từ Đình Tùng, chính thức giành ngôi vị vô địch của Olympia 2022. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật