Cạnh tranh quyết liệt ở Chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympia

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bốn nhà leo núi Đặng Lê Nguyên Vũ, Vũ Bùi Đình Tùng, Bùi Anh Đức và Vũ Nguyên Sơn đang so tài trong trận chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympia năm thứ 22.
Cạnh tranh quyết liệt ở Chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympia
Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình)

Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), nhất quý I với 300 điểm, là nhà leo núi duy nhất không đến từ trường chuyên.

Em cũng là học sinh đầu tiên đưa cầu truyền hình về tỉnh Thái Bình. Nam sinh được mệnh danh là "vua tốc độ" khi giành tối đa 160 điểm ở phần thi Tăng tốc. Thí sinh này là học sinh duy nhất giữ kỷ lục này của năm 22 tính đến hiện tại.

Nguyên Vũ là học sinh giỏi nhiều năm liền và từng thi học sinh giỏi Toán, giành huy chương vàng Olympic tiếng Anh năm 2016. Bên cạnh 2 môn học này, nam sinh cũng có điểm Hóa ấn tượng, cụ thể là Toán 9,7; Hóa 9,6; Tiếng Anh 9,5

Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La) là thí sinh đầu tiên của tỉnh Sơn La góp mặt tại chung kết Olympia. Em được biết tới là tấm gương vượt khó học tốt, giành nhiều giải thưởng trong học tập như giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 10; giải nhất cấp tỉnh và giải ba học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp quốc gia năm lớp 11; một huy chương vàng Olympic Tiếng Anh cấp quốc gia.

Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La)

Trong khi đó,  Vũ Bùi Đình Tùng, học sinh lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng, là nhà leo núi có thành tích tốt nhất ở thi quý. Đình Năm học vừa qua, Tùng có điểm tổng kết là 9,6. Trước đó, Đình Tùng từng giành giải nhất học sinh giỏi thành phố môn Toán bằng tiếng Anh năm 2021, chủ nhân danh hiệu "Học sinh 3 tốt cấp" thành phố, giải nhất vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" lần thứ 4.

Vũ Bùi Đình Tùng, học sinh lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng

Vũ Nguyên Sơn là học sinh thứ 5 của THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) giành vé vào chung kết Olympia. Thí sinh này sở hữu nhiều thành tích ấn tượng như huy chương bạc Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, giải ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge 2019-2020, huy chương bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia. Đặc biệt, cậu là học sinh lớp chuyên tiếng Nga nhưng điểm tổng kết các môn tự nhiên không dưới 9.

Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội)

Nhà vô địch Đường lê‌n đỉn‌h Olympia năm thứ 22 sẽ nhận được học bổng 40.000 USD, người về nhì và ba lần lượt có tiền thưởng 100 triệu đồng, 50 triệu đồng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật