Quán quân Đường lê‌n đỉn‌h Olympia năm 2022 và “bí quyết duy nhất”

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh Trường THPT Bắc Duyên Hà) không chỉ trở thành Quán quân Đường lê‌n đỉn‌h Olympia năm 2022 mà còn là học sinh đầu tiên của tỉnh Thái Bình mang về vinh dự này.
Quán quân Đường lê‌n đỉn‌h Olympia năm 2022 và “bí quyết duy nhất”
Đặng Lê Nguyên Vũ cùng chiếc ruy băng màu vàng được em giới thiệu là thường đại diện cho sự chiến thắng. Ảnh: Tuấn Anh.

Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh Trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình) vừa trải qua trận chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympia năm 2022 một cách đầy ấn tượng với chiến thắng thuyết phục.

Trước cuộc thi, Vũ chia sẻ ngày hôm nay, em đeo trên tay một dây ruy băng màu vàng với hy vọng màu vàng không chỉ đại diện cho những cánh đồng lúa Thái Bình mà còn là màu của sự chiến thắng. 

’’Vận’’ như ứng vào ’’thân’’, nam sinh Thái Bình không chỉ giành vòng nguyệt quế mà thực tế còn dẫn đầu tất cả các phần thi xuyên suốt cuộc thi. Tình huống kịch tính ở phần thi Về đích cuối cuộc thi, khi em giành quyền trả lời qua đó giành ngôi vị quán quân, có lẽ càng thể hiện sự hiểu biết rộng và bản lĩnh của Nguyên Vũ

Vũ cho hay người tạo động lực cho em không ai khác mà là chính em. 

“Khi giành quyền trả lời và đưa ra được đáp án câu hỏi cuối cùng của cuộc thi, đến bây giờ em vẫn run. Thật không thể tin nổi, mọi thứ như là một giấc mơ. Em đã hoàn thành cuộc thi với 100% sức lực, nỗ lực. Bởi đây là một mục tiêu mà em luôn cố gắng, mong muốn đạt được từ rất lâu. Chiến thắng ngày hôm nay là một kết thúc có hậu, tuyệt vời cho chặng đường dài xuyên suốt 2 năm vừa qua” - Vũ hào hứng nói ngay sau khi nhận vòng nguyệt quế.

’’Em nghĩ rằng, tình huống giành điểm số ở câu hỏi cuối cùng qua đó trở thành nhà vô địch hội tụ cả 3 thành tố là kiến thức, sự tập trung và cả sự may mắn’’.

Vũ tiết lộ trước khi tham dự trận chung kết năm, em ôn luyện với cường độ ổn định từ khi chiến thắng cuộc thi Quý. “Trước trận chung kết ngày hôm nay khoảng 2 tháng, em đã tập trung vào việc khắc phục điểm yếu của mình.

Em chỉ có một bí quyết duy nhất, đó là học với tâm thế thoải mái nhất. Đó cũng là điều mà em muốn truyền tải tới các thí sinh dự thi Olympia các năm sau và tất cả học sinh trên toàn quốc”. 

Vũ cho hay, việc tham gia sân chơi Olympia không chỉ mang đến cho em hương vị chiến thắng, ngôi vị quán quân mà cũng giúp em hoàn thiện và phát triển bản thân, đặc biệt là sự tự tin.

Trước đây, em là một người rất rụt rè, khá ngại trước đám đông nhưng giờ đã cải thiện được điều đó.

Dù vậy, kết quả ở sân chơi Đường lê‌n đỉn‌h Olympia cũng không phải mục tiêu duy nhất của Vũ. “Em không nghỉ chỉ dừng lại ở điểm này, bởi tương lai còn rất dài”.

Vũ chia sẻ hiện tại, em đang có sự ngưỡng mộ lớn với các CEO về công nghệ trên thế giới và nghĩ có thể làm một CEO về lĩnh vực này trong tương lai.

Cô giáo Vũ Thị Ngân, giáo viên Trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình cho hay Nguyên Vũ là một học sinh rất có bản lĩnh, có năng lực học tập, tự tìm hiểu, tự nghiên cứu rất tốt. Đặc biệt em cũng rất quyết đoán.

Nói về cậu con trai, chị Nguyễn Thu Phương nói Vũ là một người con rất ngoan. Song gia đình cũng muốn tạo điều kiện cho con có được một môi trường thoải mái hết sức trong việc giao tiếp, bày tỏ quan điểm với bố mẹ.

“Chúng tôi muốn tạo cho con có môi trường được nói lên hết những ý kiến của mình. Thích hay không thích một điều gì, sự việc gì cũng đều được bày tỏ, chứ chúng tôi không muốn áp đặt quan điểm của con”.

Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh Trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình) trở thành Quán quân Đường lê‌n đỉn‌h Olympia năm 2022.

Ngoài việc học, Vũ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để “làm cuộc sống của mình trở nên nhiều màu sắc”.

Vũ có sở thích chơi bóng đá, nghe nhạc, đọc sách. Cậu cũng là fan hâm mộ của Câu lạc bộ bóng đá Manchester United. 

“Cứ buổi chiều nào nghỉ học thì em thường đá bóng. Em cũng thường xuyên xem bóng đá. Em nghĩ kết quả của đội bóng mà em yêu thích tốt hơn trong thời gian gần đây cũng tiếp thêm năng lượng tích cực cho em để có được kết quả ngày hôm nay”, Vũ hóm hỉnh.

Còn khoảng 6 tháng nữa vũ tốt nghiệp THPT. Trong khoảng thời gian này, em sẽ suy nghĩ cân nhắc về việc có du học hay không.

’’Tuy nhiên, nếu du học Úc, em sẽ lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin. Bởi em nghĩ rằng đây là một ngành có ứng dụng rất lớn trong tương lai, thậm chí sẽ là ngành chủ chốt để phát triển kinh tế Việt Nam và thế giới”, Vũ nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật