BTC Olympia đăng bài đính chính, chấp nhận câu trả lời tiếng Anh liên quan đến bài hát của Charlie Puth

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi trận chung kết khép lại, BTC cuộc thi Đường lê‌n đỉn‌h Olympia cho biết chấp nhận câu trả lời của thí sinh Bùi Anh Đức liên quan ca khúc ’See you again’ do Charlie Puth sáng tác và thể hiện. Song, điều này không làm thay đổi thứ hạng các nhà leo núi.
BTC Olympia đăng bài đính chính, chấp nhận câu trả lời tiếng Anh liên quan đến bài hát của Charlie Puth
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện tại chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022. Ảnh chụp màn hình.

Mới đây, fanpage chính thức của Đường lê‌n đỉn‌h Olympia đăng bài đính chính liên quan câu hỏi tiếng Anh 30 điểm ở phần thi Về đích của thí sinh Vũ Nguyên Sơn (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) tại trận chung kết diễn ra sáng nay.

Cụ thể trong phần này, các nhà leo núi được nghe một đoạn nhạc trong bài hát nổi tiếng See you again và chủ nhân bản hit này - nam ca sĩ Charlie Puth đã đưa ra câu hỏi tiếng Anh có nội dung như sau:

“In this part of song, I have used a synonym for the word friendship. Can you tell me which word it is?” (Trong đoạn trích của bài hát, tôi đã sử dụng một từ đồng nghĩa với từ friendship (tình bạn). Bạn có thể cho tôi biết đó là từ nào không?)?”.

Rất tiếc, Vũ Nguyên Sơn không đưa ra câu trả lời, và Bùi Anh Đức (trường THPT chuyên Sơn La, Sơn La) giành quyền trả lời, đưa ra đáp án là Bond.

Ngay tại thời điểm trực tiếp, chương trình đã không chấp nhận đáp án của Bùi Anh Đức và trừ của thí sinh này 15 điểm. Đáp án chương trình đưa ra là Brotherhood.

“Sau khi chương trình kết thúc, chúng tôi đã kiểm tra lại với cố vấn tiếng Anh. Cố vấn chấp nhận câu trả lời của Bùi Anh Đức là Bond. Như vậy, có hai đáp án đúng ở câu hỏi này là: BondBrotherhood. Câu trả lời của Bùi Anh Đức là hoàn toàn chính xác”, BTC Đường lê‌n đỉn‌h Olympia cho biết.

BTC Đường lê‌n đỉn‌h Olympia đăng thông báo đính chính. Ảnh chụp màn hình

Như vậy, số điểm chung cuộc của 4 thí sinh sẽ thay đổi như sau: Vũ Bùi Đình Tùng 35 điểm, Vũ Nguyên Sơn 155 điểm, Đặng Lê Nguyên Vũ 205 điểm, Bùi Anh Đức 120 điểm.

“Số điểm này không làm thay đổi thứ hạng các thí sinh trong trận chung kết Đường lê‌n đỉn‌h Olympia năm thứ 22”, BTC cho biết.

Vì vậy, chủ nhân vòng nguyệt quế vẫn là Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình). Thí sinh Vũ Nguyên Sơn (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) về nhì, còn Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) đồng hạng ba.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật