Bão Ian làm hàng chục người mất tích, gây mất điện diện rộng ở Mỹ

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cuộc đổ bộ của cơn bão Ian đã khiến 1,8 triệu người chịu cảnh không có điện, 23 người trên một con tàu từ Cuba mất tích ngoài khơi Florida.
Bão Ian làm hàng chục người mất tích, gây mất điện diện rộng ở Mỹ
Ảnh minh họa

Theo AP, trong ngày 28/9 (giờ địa phương), bão Ian đã đổ bộ vào bang Florida, sức gió mạnh nhất vào khoảng 241 km/h, thuộc loại bão cấp 4. Bão Ian được ghi nhận là cơn bão lớn thứ 5 từng xuất hiện trong lịch sử nước Mỹ.

Báo cáo từ chính quyền Florida cho biết, 1,8 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp rơi vào cảnh mất điện. Hạt Lee là nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất với hơn 400.000 người bị ảnh hưởng. 

Trong cùng ngày, Lực lượng Biên phòng Mỹ đã thông tin về việc 23 người di cư mất tích vì chìm tàu ở ngoài khơi Florida. Hiện tại, đã có 3 người được giải cứu, 4 người may mắn bơi được vào bờ ở quần đảo Florida Keys.

Hình ảnh từ truyền thông Mỹ cho thấy, triều cường dâng cao khiến nước lũ tràn vào nhà dân ven biển, nhấn chìm đường sá, cuốn trôi phương tiện ở thành phố ven biển Naples. Một số khu vực lân cận Fort Myers, nơi có dân số hơn 80.000 người, giống như hồ nước. Đài truyền hình địa phương WINK phải thay đổi địa điểm ghi hình vì nước tràn vào trường quay.

Trước đó, khoảng 2,5 triệu người phải sơ tán bắt buộc ở các hạt ven biển Florida, hàng chục nơi trú ẩn cũng được thiết lập. Giới chức khuyến cáo những người không kịp sơ tán nên ở trong nhà. Lầu Năm Góc được cho là đã triển khai 3.200 Vệ binh Quốc gia tới Florida để hỗ trợ người dân địa phương.

"Đây là cơn bão mà chúng ta sẽ nhắc tới trong nhiều năm nữa. Cơn bão là sự kiện lịch sử", ông Ken Graham, Giám đốc Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật