Phơi bày “địa ngục hậu trường” ngành khi‌ּêu dâ‌ּm ở Pháp

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một báo cáo mang tên ’Địa ngục hậu trường’ của Thượng viện Pháp cho biết, tình trạng lạ‌m dụn‌g tìn‌ּh dụ‌ּc và thể chất trong ngành công nghiệp khi‌ּêu dâ‌ּm ở nước này là có hệ thống.
Phơi bày “địa ngục hậu trường” ngành khi‌ּêu dâ‌ּm ở Pháp
Các thành viên của phái đoàn Thượng viện trong buổi trình bày báo cáo. Ảnh: The Guardian

Tờ The Guardian đưa tin, báo cáo của Thượng viện Pháp cũng đề cập tới việc các nhà lập pháp nên kiểm soát hơn nữa việc sản xuất video và bảo vệ trẻ em - đối tượng bị tiếp xúc nhiều với nội dung này.

Đây là báo cáo đầu tiên được soạn để Quốc hội Pháp tập trung vào ngành công nghiệp khi‌ּêu dâ‌ּm, ngành mà các tác giả báo cáo mô tả là tình trạng lạ‌m dụn‌g xảy ra có hệ thống.

Trong sáu tháng nghiên cứu, phái đoàn của Thượng viện về quyền lợi phụ nữ và bình đẳng giới đã lắng nghe ý kiến của 50 người có liên quan trong ngành, các nhà hoạt động vì quyền phụ nữ và các nạn nhân.

Các tác giả của báo cáo viết: "Cả khối lượng nội dung khi‌ּêu dâ‌ּm mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cận lẫn bản chất của chúng đã góp phần làm cho các hành vi B.L tìn‌ּh dụ‌ּc chống phụ nữ trở nên bình thường. lạ‌m dụn‌g tìn‌ּh dụ‌ּc, thể chất và lời nói là phổ biến trong phim khi‌ּêu dâ‌ּm, khiến chúng có tính hệ thống. Các bộ phim không chỉ mô phỏng mà còn rất thật đối với những phụ nữ đang bị quay phim".

Một cuộc điều tra của cảnh sát về những cáo buộc hiế‌ּp dâ‌ּm, buôn người và ma cô trong ngành công nghiệp tìn‌ּh dụ‌ּc của Pháp đã kêu gọi sự chú ý về tình trạng lạ‌m dụn‌g trong ngành này. Hàng chục người được cho là nạn nhân đã đưa ra hai vụ việc riêng biệt liên quan tới một nền tảng video lớn và một trang web khi‌ּêu dâ‌ּm nghiệp dư hàng đầu của Pháp.

Báo cáo của Thượng viện được đưa ra nhằm cảnh báo chính phủ và công chúng về quy mô rất lớn của vấn đề này, các tác giả cho biết. Họ lưu ý rằng có nhiều trẻ em đang xem những bộ phim khi‌ּêu dâ‌ּm có nội dung độc hại bất chấp yêu cầu người xem phải từ 1‌8 tuổ‌i trở lên.

"Chúng ta phải ngừng ngay quan điểm cũ về phim khi‌ּêu dâ‌ּm. Phim khi‌ּêu dâ‌ּm ngày nay gồm cả các nội dung B.L, hèn hạ, làm nhục. Các cảnh quay trong đó một nam giới, nhưng hầu hết thường là vài người đàn ông, lên đến 50 tuổi, đang lạ‌m dụn‌g tìn‌ּh dụ‌ּc và thể chất phụ nữ đã trở thành tiêu chuẩn", Annick Billon - đồng tác giả và người đứng đầu phái đoàn của Thượng viện Pháp nói.

Bà Billon và các thành viên khác trong đoàn đã đưa ra 23 kiến nghị về việc thực thi các luật hiện hành cũng như đề xuất các quy định mới. Trong đó, họ kiến nghị rằng việc xúi giục hành vi hiế‌ּp dâ‌ּm trong ngành công nghiệp khi‌ּêu dâ‌ּm nên được coi là tội Hình Sự và các nhà lập pháp nên ban hành các mức phạt để trẻ v‌ị thà‌nh niê‌n khó tiếp cận các nội dung khi‌ּêu dâ‌ּm hơn và yêu cầu cơ chế xác minh tuổi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật