Quân đội Ukraine tấn công đường ống dẫn khí đốt ở vùng Kherson

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo chính quyền vùng Kherson, vào đêm ngày 28/9, quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa vào đường ống dẫn khí đốt của vùng này tại thành phố Novaya Kakhovka và thành phố Kakhovka đã không còn khí đốt.
Quân đội Ukraine tấn công đường ống dẫn khí đốt ở vùng Kherson
Quân đội Nga ở vùng Kherson. (Ảnh: RIA)

“Sau vụ tấn công bằng tên lửa vào đêm 28/9, đường ống dẫn khí đốt cao áp chính trong khu vực định cư Brylevka và lưới điện ở thành phố Tavriysk (một thành phố vệ tinh của Nova Kakhovka) đã bị hư hỏng”, thông báo cho biết.

Thông báo cho biết thêm, các đội khẩn cấp của công ty Khersongas đã cắt nguồn cung cấp khí đốt, về vấn đề này, “việc cung cấp khí đốt sẽ bị ngừng tại các khu định cư của quận đô thị Novokakhovka và quận Kakhovka”.

“Ngoài đường ống dẫn khí đốt, vụ tấn công bằng tên lửa còn làm hỏng hệ thống lưới điện ở Tavriysk (Kherson)”, các nhà chức trách địa phương cho biết.

Lực lượng vũ trang Ukraine mất tới 50 người mỗi ngày

Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng cho biết, quân đội Ukraine đã mất tới 50 người, 3 xe tăng, 5 xe bọc thép và một vị trí phòng thủ kiên cố trong ngày qua.

“Trong 24 giờ qua, trong các hoạt động tấn công tích cực của các đơn vị Dân quân Nhân dân LPR, đối phương đã bị thiệt hại nặng nề về nhân lực và trang thiết bị quân sự. Phía Ukraine đã bị tiêu diệt 50 người, 3 xe tăng, 5 xe bọc thép chở quân, một vị trí phòng thủ kiên cố và 11 đơn vị xe đặc biệt”, thông báo cho biết.

Trước đó, hôm 28/9, lực lượng dân quân nhân dân của LPR báo cáo rằng, quân đội Ukraine mất tới 70 người, 4 hệ thống pháo, 7 xe bọc thép, và 9 đơn vị xe đặc biệt trong một ngày.

Trong khi đó, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết, quân đội Ukraine đã mất tới 40 người trong ngày qua, 1 xe tăng, 3 xe bọc thép và 2 máy bay không người lái.

“Các hành động chung của quân nhân Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy các loại vũ khí và thiết bị quân sự sau đây của đối phương: 1 xe tăng, 3 xe bọc thép, 2 máy bay không người lái, 3 đơn vị xe đặc biệt trở lên với 40 người”, DPR cho biết trên kênh Telegram.

Lực lượng Dân quân Nhân dân của DPR hôm 28/9 cũng báo cáo rằng, quân đội Ukraine đã mất 3 xe tăng, 4 xe bọc thép, 3 máy bay không người lái, 5 đơn vị xe đặc biệt và tới 70 người trong một ngày.

Liên quan đến điều kiện đàm phán chấm dứt xung đột với Nga, mới đây Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine chỉ đàm phán về việc kết thúc chiến sự sau khi giải phóng toàn bộ lãnh thổ.

“Nếu không nói rõ rằng chúng ta sẽ giành lại lãnh thổ của mình, khi đó chiến tranh kết thúc và hòa bình được thiết lập, thì sẽ luôn có câu hỏi được đặt ra, sẽ có những khu vực không được giải phóng, còn những khu vực khác phải thỏa hiệp và Nga sẽ quay trở lại kiểm soát lãnh thổ của chúng ta”, ông Zelensky cho biết trong bài phát biểu đăng trên trang web của tổng thống hôm 28/9.

Ông Zelensky nói rằng, Ukraine phải giành lại toàn bộ lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát, sau đó hai bên mới có thể đàm phán chấm dứt chiến sự.

“Đáng tiếc là Ukraine không thể đưa những người dân đã thiệt mạng trở lại, nhưng chúng ta có thể khôi phục công lý, bắt đầu bằng việc giành lại các vùng lãnh thổ”, ông Zelensky nói thêm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật