Phụ nữ thiếu “yêu“ dễ mắc bệnh

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sinh hoạt vợ chồng đều đặn giúp phụ nữ khỏe khoắn hơn. Để giảm tỷ lệ mắc bệnh, từ góc độ giới tính, có thể thực hành các khía cạnh sau:
Phụ nữ thiếu “yêu“ dễ mắc bệnh
Nếu thiếu ân ái kéo dài thì những điều tiết mang tính sinh lý này sẽ thiếu hụt, dễ gây tăng sản tuyến vú và ung thu vú.

Thứ nhất là kết hôn và sinh đẻ kịp thời. Nếu là người đề xướng hôn nhân và sinh nở muộn, thì bạn cũng không nên để quá muộn. Nữ giới tốt nhất là kết hôn khi 28 tuổi, sinh trước 30 tuổi, sinh đẻ muộn sẽ bất lợi.

Thứ hai là cần làm tốt công tác tránh thai. Bởi vì khi mang thai 6 tuần, các chất estrogen và progesterone tiết ra từ phôi thai sẽ kíc‌h thí‌ch tuyến sữa phát triển. Nếu bị phá thai, các mô ở tuyến vú đã phát triển sẽ không dễ co nhỏ lại và càng khó phục hồi như cũ, điều này sẽ dễ tăng sản lobular (lá con).

Thứ ba là chuyện phòng the cần đều đặn. Đối với phụ nữ, “núi đôi” không chỉ để nuôi con bằng sữa mẹ, mà còn là cơ quan sinh dục. Trong đời sống tình dục, “núi đôi” sẽ thay đổi mang tính chu kỳ: Lúc có hứng thú tìn‌ּh dụ‌ּc, tĩnh mạch tuyến vú dồn máu, nhũ hoa to lên, đầy đặn; lúc ngất ngây trong men say, “núi đôi” đỏ hồng, núm vú cương lên; khi đạt cực khoái, những đổi thay này sẽ lên đến đỉnh điểm; sau cực khoái, máu ở “núi đôi” nhanh chóng tiêu tan, một lát sau thì “núi đôi” dần trở lại trạng thái ban đầu.

Những phản ứng này của núi đôi là một loại điều tiết của chức năng tuyến v‌ú. Nếu thiếu ân ái kéo dài thì những điều tiết mang tính sinh lý này sẽ thiếu hụt, dễ gây tăng sản tuyến vú và ung thu vú. Cho nên, các đôi vợ chồng cần sinh hoạt tình dục đều đặn, có quy luật.

Thứ tư là nên nuôi con bằng sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ có thể giảm thấp tỷ lệ mắc bệnh như tăng sản tuyến vú và ung thư vú.


Sau đây là 8 điều cần chú ý để phòng ngừa tăng sản tuyến vú:

1. Yếu tố tâm lý bất lợi sẽ làm tăng rối loạn nội tiết, làm trầm trọng hơn chứng tăng sản. Cần lưu ý nên ít tức giận, giữ cho tâm lý ổn định, tinh thần vui tươi, nhanh nhạy sẽ có lợi cho hồi phục khi tăng sản.

2. Thay đổi chế độ ăn uống, ngăn chặn béo phì, ăn ít các loại thực phẩm chiên, mỡ động vật, đồ ngọt và thức ăn bổ quá nhiều. Cần ăn nhiều rau và trái cây, ăn nhiều các loại ngũ cốc (ngô, khoai, đậu…). Đậu đen là tốt nhất, ăn quả óc chó (hạch đào), hạt mè đen (vừng đen), mộc nhĩ đen, nấm.

3. Sống cần có quy luật. Kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi, duy trì đời sống tình dục hài hòa. Có thể điều tiết sự rối loạn nội tiết, duy trì nhuận tràng (đại tiện thuận lợi) có thể giảm bớt căng/đau ngực.

4. Tích cực tập thể dục sẽ ngăn ngừa béo phì và tăng khả năng miễn dịch.

5. Nghiêm cấm lạ‌m dụn‌g thuốc tránh thai, sản phẩm làm đẹp có chứa estrogen. Không ăn thịt gà, thịt bò có chứa estrogen (người nuôi cho ăn).

6. Tránh phá thai, sản phụ cần tích cực cho trẻ bú sữa, có thể ngăn ngừa những tật bệnh không như ý muốn.

7. Tự kiểm tra và định kỳ kiểm tra lại.

8. Chẩn đoán rõ ràng, đưa ra phương án chữa trị hợp lý theo tình hình bệnh tật của mình.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật