Mưa lớn giải thoát thuyền kẹt 100 năm trên thác Niagara

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một con thuyền mắc kẹt trong mỏm đá trên thác Niagara 100 năm qua vừa được cuốn ra ngoài sau 1 trận mưa lớn.
Mưa lớn giải thoát thuyền kẹt 100 năm trên thác Niagara
Con thuyền sắt vừa được mưa cuốn khỏi mỏm đá sau hơn 100 năm mắc kẹt. Ảnh: CNN.

Một chiếc thuyền mắc kẹt trong những tảng đá trên thác Niagara trong hơn một thế kỷ qua vừa được một trận mưa lớn kèm với gió lốc đẩy ra ngoài, theo CNN.

Hôm 31/10, một trận mưa lớn đã đẩy con thuyền ra khỏi mỏm đá, trôi về phần thác ở phía , theo Ủy ban Công viên Niagara (NPC).

Đây là lần đầu tiên con thuyền này di chuyển trong hơn một thế kỷ qua, CNN cho biết.

Lý do con thuyền này kẹt tại đây là một câu chuyện truyền tai nhau của người địa phương. Theo ông Hill, người quản lý di sản cao cấp của NPC, câu chuyện này liên quan đến việc giải cứu hai người đàn ông đến từ Buffalo khỏi con thác.

Năm 1918, một con thuyền chứa rác và chất thải đã bị đứt dây nối với tàu kéo trong khi đang nạo vét. Con thuyền bị mắc kẹt ở sông Niagara, cách thác Horseshoe khoảng 600 m, một trong ba thác nước riêng biệt tạo nên thác Niagara, với 2 người đàn ông trên thuyền.

Chính quyền địa phương đã cố gắng giải cứu hai người đàn ông, James Harris và Gustav Lofberg. Tuy nhiên, việc giải cứu cả chiếc thuyền được xem là khá nguy hiểm. Vì vậy, người ta đã dùng phao để đưa hai người đàn ông này vào bờ.

Thác Niagara. Ảnh: CNN.

Mặc dù con thuyền sắt đã mục nát trầm trọng sau 1 thế kỷ dưới sự tàn phá của thiên nhiên, nó vẫn kẹt lại trong một tảng đá nhô ra kể từ tháng 8/1918 cho đến ngày 31/10 - tức lễ Halloween vừa rồi.

Các nhân viên của NPC sẽ tiếp tục theo dõi con thuyền này, trong trường hợp nó di chuyển hoặc kẹt trong một mỏm đá mới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật