Ngỡ ngàng cảnh Su-34 không cánh chạy trên đường quốc lộ Nga

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chuyện một chiếc Su-34 phải di chuyển trên đường bằng chính các bánh xe của mình là điều rất lạ.
Ngỡ ngàng cảnh Su-34 không cánh chạy trên đường quốc lộ Nga
Cảnh chiếc Su-34 không cánh chạy trên đường quốc lộ Nga. Ảnh: TWITTER

Ngày 2-11, đã xuất hiện hình ảnh một chiếc máy bay chiến đấu Su-34 của Nga bị lai dắt chạy trên một đường quốc lộ bên ngoài TP Voronezh cách thủ đô Moscow (Nga) 450km về phía nam. Hình ảnh này thu hút sự chú ý của nhiều người quan tâm về hàng không cả ở Nga và các nước.

Tài khoản Twitter của Aviationist đưa 3 hình ảnh chiếc Su-34 được lai dắt chạy dọc con đường quốc lộ bằng chính bộ bánh xe thường được sử dụng khi tiếp đất hạ cánh, với lời bình luận “điều chỉ có thể nhìn thấy ở nước Nga”.

“Chờ đã…Cái gì đây? Một chiếc Sukhoi Su-34 lái dọc con đường?”, trang Aviationist viết trên Twitter.

Cảnh chiếc Su-34 không cánh chạy trên đường quốc lộ Nga. Ảnh: TWITTER

Thường thì những chiếc máy bay chiến đấu khi không làm nhiệm vụ di chuyển trên đường bằng một xe tải vận chuyển đặc biệt. Thế nên chuyện một chiếc Su-34 phải di chuyển bằng chính các bánh xe của mình là điều rất lạ.

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao trong trường hợp này Nga không dùng đến thiết bị vận chuyển đặc biệt. Theo Aviationist, chiếc Su-34 này có thể đã bị một tai nạn gì đó và không còn khả năng bay.

Nhiều người nghiên cứu cẩn thận các chi tiết trên chiếc Su-34 đang được lai dắt chạy trên đường, và một trong những chi tiết được chú ý là hàng chục ngôi sao màu đỏ được sơn trên thân máy bay. Từ chi tiết này nhiều người cho rằng chiếc Su-34 này đã được sử dụng trong các chiến dịch chống khủ‌ng b‌ố ở Syria. Mỗi ngôi sao biểu thị cho 10 chuyến bay chiến đấu.

Nhiều người chú ý chi tiết nhiều ngôi sao đỏ trên chiếc Su-34 không cánh chạy trên đường quốc lộ Nga. Ảnh: TWITTER

Nhiều người dùng mạng xã hội VKontakte – được xem như trang Facebook của Nga còn truy lại các hình ảnh cũ chụp những chiếc Su-34 tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria để tìm điểm chung với chiếc Su-34 không cánh này. Có người khẳng định chiếc Su-34 này là một trong những chiếc đã từng có mặt ở căn cứ Hmeimim, dựa vào con số 25 được in trên thân.

Một số người dùng khác dẫn lại thông tin 2 chiếc Su-34 va chạm nhau trên vùng trời TP Lipetsk (miền tây Nga) vài tháng trước, và đoán rằng đây có thể là một trong hai chiếc đó.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật