Bạn thân tôi muốn đi ăn “nem” vì biết chồng “ăn chả”

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhìn Loan ngày một xanh xao, hốc hác vì lo nghĩ, tôi thấy thương cô ấy nhưng chẳng thể giúp gì Loan. Loan lấy chồng mới được ba năm, có một cô con gái gần hai tuổi rất xinh xắn. Tuy nhiên, có mấy ai biết được rằng Loan đang phải sống cảnh “chồng chung” với người phụ nữ khác.
Bạn thân tôi muốn đi ăn “nem” vì biết chồng “ăn chả”
ảnh minh họa
Tuấn - chồng Loan là một phó giám đốc một một bệnh viện. Ngày cưới nhau, anh ta mới chỉ là một trưởng phòng nhưng sau một quá trình cố gắng đã được đề bạt làm phó giám đốc. Và cũng từ lúc ấy, Loan thấy chồng mình thay đổi hẳn. Khi ấy, con gái Loan mới gần một tuổi. Hai vợ chồng lục đục nhưng không muốn người ngoài dèm pha, bàn tán nên cứ diễn cảnh đầm ấm, hạnh phúc. Cuối tuần, Tuấn vẫn đưa mẹ con Loan đi chơi nhưng ai biết được Tuấn đưa hai mẹ con tới nơi rồi đi bỏ đi với người tình, Loan muốn về kiểu gì cũng kệ.

Tôi thương Loan nhưng cũng chẳng hiểu vì sao cô chấp nhận sống như thế, có chăng cô ấy muốn một cuộc sống đầy đủ vật chất mà tự bản thân không làm được. Ngày Loan lấy chồng, tất cả bạn bè đều công nhận họ là một cặp xứng đôi vừa lứa. Nhà Loan và Tuấn cùng xây cho hai người căn nhà khang trang, đẹp đẽ. Đôi bạn trẻ sau hơn một năm tìm hiểu quyết định đi đến đám cưới. Loan ngỡ rằng mình đã tìm được một người đàn ông để cả đời cùng gánh vác cuộc sống nhưng nào ngờ giờ đây cô phải một mình bên chiếc giường và lạc lõng trong chính căn nhà của mình. Tuấn có lần đi hẳn một tháng với người tình mới về nhà, Loan phải nói dối hàng xóm là chồng đi công tác.

Cô ấy nói với tôi, nhiều lúc muốn đưa nhau ra toà cho xong nhưng còn bé Quỳnh, nó nhỏ quá mà không có bố thì thật tội nghiệp. Chỉ khi ngồi cùng nhau tâm sự, Loan bảo lúc ấy Loan mới là chính mình. Cô ấy cứ phải đeo lên mặt chiếc mặt nạ để không ai biết đằng sau đó là nỗi lòng như tơ vò. Trong mắt tôi, Loan đã không còn là Loan vui vẻ, hoạt bát của ngày xưa. Cuộc sống đã khiến khuôn mặt Loan già hơn tuổi, có lần bảo Loan đi spa cho đẹp hơn vì mắt có vết chân chim nhưng Loan chỉ cười. Tôi biết, chồng mình sống chung với người phụ nữ khác thì làm sao có tâm trạng vui vẻ để làm những điều đó. Nhiều lúc, tôi cũng thắc mắc không hiểu cuộc sống của hai vợ chồng Loan như thế nào, Loan cư xử ra sao để chồng đi ngoại tình như vậy. Nếu là người đàn bà khác, chồng lại có địa vị xã hội như thế có khi người phụ nữ kia đã không được yên. Thế mà Loan lại chịu đựng, im lặng. Có lẽ Loan không muốn gia đình hai bên phiền lòng, bố mẹ Tuấn lại rất cưng cháu và quý mến cô. Loan nói rằng chẳng nỡ.

Có một điều mà gần đây tôi phải suy nghĩ rất nhiều về chuyện của Loan khi cô ấy tâm sự rằng cũng muốn đi ngoại tình. Tôi nghe xong mà nghẹn ở họng không nói được câu nào. Loan kể rằng ở cùng công ty có một cậu kém tuổi thổ lộ có tình cảm với cô ấy. Ban đầu Loan cũng từ chối thẳng thắn nhưng dạo gần đây rất hay đi chơi với cậu kia bởi người ta quan tâm, lo lắng cho Loan rất nhiều. Loan giống như “chết đuối vớ được cọc”, khi tình cảm vợ chồng đã tắt lịm từ lâu mà có một người đàn ông khác tỏ tình, là người phụ nữ yếu đuối thì rung động là điều dễ hiểu. Cô ấy nói rằng, chồng đã như thế thì mình cũng “chơi lại” cho Tuấn biết mặt. Nếu vậy, tất cả sẽ đều đau khổ và người đau khổ nhất là Loan. Tôi phải khuyên bạn thân của mình như thế nào đây??? Để cô ấy làm như thế hay giúp Loan tìm lại chính mình?

Q.A (ghi)
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật