Khi bà xã chót ăn…nem

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có những người đàn ông không yêu thương gì vợ, bỏ lửng vợ nhiều năm không hề đoái hoài bởi vì anh ta chán vợ và có thể đang có người đàn bà khác. Nhưng khi biết vợ ngoại tình, anh ta không chấp nhận và liền xỉ vả vợ bằng những câu: đàn bà lẳng lơ như cô có đáng làm mẹ không?...
Khi bà xã chót ăn…nem
ảnh minh họa

Có anh chàng thật cao tay, thấy vợ mình lẳng lơ thì anh ta bầm gan tím ruột nhưng biết nếu mình to tiếng hay có hành động gì thì vợ anh ta sẽ có phản ứng, và li dị chắc là điều cô ta luôn mong muốn. Vì vậy anh ta không hề mắng, nặng lời với vợ mà còn ra sức chiều vợ, để vợ thấy mình hơn hẳn kẻ kia.

 
Chị vợ sau bao đêm trằn trọc đã nguôi dần nỗi đam mê và nhận ra chồng mình thật bao dung độ lượng. Chị đã nói lời chia tay với “kẻ thứ ba” để quay về với người chồng cao thượng với sự ân hận và niềm kính trọng đối với chồng.

Người phụ nữ một khi đã ngoại tình không mấy cô được tha thứ. Cho dù có được tha thứ họ vẫn gặp nhiều bất hạnh. Ở đây ta không nói đến những phụ nữ có lối sống buông thả, những người đó chẳng coi gia đình là thiêng liêng, đáng trân trọng chút nào nên việc ngoại tình chẳng mang đến cho họ sự đau khổ, áy náy day dứt nào.

Ở chúng ta chỉ nói đến những người phụ nữ bình thường nhưng trót đa mang. Cái làm họ đau khổ nhất là họ mất đi tình cảm của con, họ còn đau khổ hơn vì bị dằn vặt giữa tình và nghĩa. Họ đau khổ vì phải lừa dối, vì nhớ con, có lỗi với con… Bao nhiêu cái khổ đó luôn day dứt dằn vặt họ.

Nhiều người đàn ông thô lỗ, vũ phu khi biết vợ ngoại tình thường dùng vũ lực đánh vợ cho bõ tức. Người đàn ông ích kỷ thường tra hỏi, nhiếc móc rồi bỏ lửng vợ. Họ không chịu xóa đi quá khứ để hai người trở lại quan hệ bình thường. Anh ta không hiểu rằng: Khi dằn vặt vợ - vợ anh ta đau một thì anh ta sẽ đau mười. Người đàn ông mà tính sĩ diện lớn thì sẽ chọn giải pháp li dị. Họ không biết rằng một khi người đàn bà ngoại tình thì biện pháp li dị là điều họ mong muốn nhất.

Tại sao họ không tìm hiểu vì sao vợ đi ngoại tình? Họ phải hiểu rằng trong cuộc sống đời thường, mọi trục trặc trong gia đình không riêng ai có lỗi. Nếu người đàn ông hiểu được điều vợ cần và biết cái mình thiếu, để tha thứ và hoàn thiện thì cơn giông sẽ tan nhanh.

Có người đàn ông là những người sống tình cảm, có tình yêu chân thành, tha thiết thắng được tính ích kỷ, lòng tự ái và sĩ diện để bỏ qua cho vợ. Họ cần có bản lĩnh để vượt qua được nỗi đau, sự dằn vặt thì mới đạt được điều mình mong muốn: hạnh phúc gia đình.

Người đàn ông thông minh sẽ hiểu bản chất phụ nữ, họ hiểu được mình phải cư xử như thế nào. Phụ nữ nhân hậu, cả tin, trung thực và dễ xiêu lòng. Họ hiểu rằng khi phụ nữ đã yêu thì có thể chết vì yêu. Chính vì vậy, vũ lực và hành động thiếu văn hóa sẽ làm tăng thêm lòng quyết tâm hi sinh cho tình yêu mù quáng kia mà không dập tắt được nó trong lòng người phụ nữ.

Họ biết rằng: Người phụ nữ luôn dằn vặt trước Tình - Nghĩa. Cái dằn vặt đó đủ để cho người vợ đau khổ và đưa họ đến quyết định cuối cùng. Những người đàn ông phải hiểu rằng: bằng tình cảm chân thành – vợ sẽ bình tâm trở lại sau phút xao lòng và muốn bù đắp lại bằng lòng biết ơn và sự kính trọng đối với người chồng độ lượng của mình.
 DDDN
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật