“th‌ּủ dâ‌ּm”: bệnh khi trẻ - Khỏe khi già

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi th‌ּủ dâ‌ּm những chàng trai trẻ có thể sẽ có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, ngược lại th‌ּủ dâ‌ּm khi đã bước vào tuổi trung niên sẽ giúp hạn chế nguy cơ bị ung thư
“th‌ּủ dâ‌ּm”: bệnh khi trẻ - Khỏe khi già
Ảnh minh họa
Kết luận này được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu ở Đại học Nottingham khi tiến hành khảo sát đời sống tình dục của hơn 800 đàn ông. Một nửa được chuẩn đoán là bị ung thư, nửa còn lại thì hoàn toàn khoẻ mạnh.
 
Các nhà nghiên cứu đã đưa ra những câu hỏi đại loại như họ có quan hệ tình dục thường xuyên không? Số lần thủ dâm và quan hệ với bạn tình trong những năm 20 tuổi, 30 tuổi, 40 tuổi và 50 tuổi là bao nhiêu?
Kết quả cho thấy 40% đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt là những người có mật độ sinh hoạt tình dục cao.
Trong đó một phần ba thủ dâm từ 2 đến 7 lần một tuần trong những năm 20 tuổi và 30 tuổi. Nhưng khi bước vào tuổi trung niên điều này đã thay đổi. Những người thủ dâm ở độ tuổi này ít có nguy cơ bị ung thư hơn.

Rõ ràng rằng ung thư tuyến tiền liệt có liên quan đến hormone kích thích tố sin‌ּh dụ‌ּc nam, hormone này có tác dụng điều chỉnh ham muốn tình dục của người đàn ông.

Việc tìm ra mối liên hệ giữa thủ dâm và ung thư tuyến tiền liệt có ý nghĩa rất quan trọng về mặt y học và đời sống xã hội.

Hàng năm có tới 34.000 đàn ông Anh có dấu hiệu bị ung thư tuyến tiền liệt.
Thesun
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật