Ý tưởng iOS 9 với chế độ tiết kiệm pin

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hệ điều hành tiếp theo của Apple được kỳ vọng sẽ có nhiều mục tìm kiếm nhằm thao tác nhanh hơn, bổ sung Night Mode giúp tiết kiệm pin hay cho phép tùy biến giao diện.
Ý tưởng iOS 9 với chế độ tiết kiệm pin
Ảnh minh họa

Tìm kiếm trong Cài đặt

Hệ điều hành iOS ngày càng phức tạp do đó các thiết lập dần trở nên khó tìm hơn. Nếu iOS 9 được bổ sung Search in Settings thì vấn đề này có thể giải quyết triệt để.

Lịch sử trong Cài đặt

Những thay đổi, thiết lập của người dùng đều được ghi lại và có thể hoàn tác nhanh chóng nếu iOS phiên bản tiếp theo được bổ sung tùy chọn History in Settings.

Tùy chọn màu sắc

iOS là hệ điều hành đóng và ngay cả giao diện người dùng cũng bị bó hẹp. Sẽ thật khó để Apple cho phép tùy biến như Android nhưng việc hỗ trợ thay đổi màu sắc các nút bấm, trung tâm kiểm soát hay một số thành phần nhỏ hoàn toàn có thể xuất hiện trên iOS 9.

Chế độ ban đêm

Nếu iOS 9 có Night Mode, người dùng sẽ được nâng cao trải nghiệm khi dùng iPhone, iPad vào buổi tối. Ngoài ra chế độ này còn giúp máy tiết kiệm pin đáng kể.

Thiết lập ở mọi nơi

Bằng cách kéo ứng dụng xuống trong menu đa nhiệm, người dùng iOS 9 mong muốn có thể cài đặt và thiết lập bảo mật nhanh chóng.

Đa nhiệm mới

Khi chuyển từ iOS 6 lên iOS 7, Apple đã thay đổi hoàn toàn cách quản lý đa nhiệm. Tuy nhiên điều người dùng chờ đợi là một phím tắt cho phép thoát toàn bộ ứng dụng có thể chỉ xuất hiện trên những bản hệ điều hành tiếp theo.

Trợ lý giọng nói

Apple dành nhiều nỗ lực để giúp trợ lý giọng nói Siri "thông minh" hơn. Tuy nhiên với nhiều ngôn ngữ, giọng nói khác nhau, người dùng hi vọng công ty Cupertino sẽ mở tính năng đánh vần để "dạy" Siri.

Giao diện tròn

Apple Watch được giới thiệu với thiết kế tương tác mới và nếu iOS 9 có giao diện tương tự thì đây sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời cho người dùng.

Màn hình khóa

Cho phép tùy chỉnh màn hình khóa bằng widget hay giao diện đồng hồ do bên thứ ba phát triển là tính năng được chờ đợi trên iOS 9.

Phím ảo

Không phải người dùng nào cũng thích nút Home vật lý trên iPhone, iPad và Apple có thể mang nhiều tùy chọn mới với bản nâng cấp trong tương lai.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật