Facebook cập nhật thêm điều khoản mới

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Facebook vừa đưa ra một bản thông báo cập nhật các điều khoản riêng tư bằng một ngôn ngữ dễ hiểu, ngắn gọn, tóm tắt một số thay đổi về bảo mật, quảng cáo của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.
Facebook cập nhật thêm điều khoản mới
Điều khoản Facebook vừa được cập nhật với một loạt điểm mới. Ảnh minh họa

Khi sử dụng các dịch vụ trên Internet, nhiều người dùng thường rất ít khi để ý tới các "điều khoản sử dụng" mà nhà cung cấp dịch vụ đưa ra. Một phần là vì họ chưa quan tâm đúng mức tới quyền riêng tư của mình, phần khác vì các nội dung trong điều khoản sử dụng quá dài dòng.

Hiểu được thực trạng này, một loạt các điều khoản Facebook vừa được cập nhật bằng một ngôn ngữ dễ hiểu, ngắn gọn hơn, dưới đây là những điểm đáng chú ý trong "Điều khoản và Chính sách" mà Facebook vừa cập nhật. Lưu ý, những điều khoản này được áp dụng chính thức vào ngày 1 tháng 1 năm 2015.

Khái niệm bảo mật cơ bản

Tính năng mới đáng chú ý nhất cần biết chính là khái niệm bảo mật cơ bản (Privacy Basics). Tại đây người dùng được hướng dẫn cách quản lý các tác vụ như chọn đối tượng xem bài đăng (status) là công khai hay chỉ giới hạn với một nhóm người. Tuy đây là một nỗ lực đáng khen ngợi của Facebook, nhưng việc phải dùng tới rất nhiều đường link hướng dẫn cũng cho thấy việc thiết lập quyền riêng tư trên Facebook là phức tạp chứ không hề trực quan, đơn giản.

Để giúp thông tin dễ tiếp cận hơn, Facebook đã chuyển các mẹo và đề xuất vào Thông tin cơ bản về quyền riêng tư nhằm biến mọi thứ trở nên ngắn gọn dễ đọc và dễ hiểu.

Nút mua hàng

Facebook đang thử nghiệm một nút bấm cho phép người dùng mua hàng trực tiếp qua mạng xã hội này. Theo Facebook, đây là cách giúp cho việc giao dịch mua bán được thuận tiện hơn, thế nhưng thực chất thì đây cũng chỉ là một cách tạo thêm doanh thu và giữ chân người dùng, không để họ phải thoát trang Facebook để mở 1 trang bán hàng riêng.

Giao dịch qua Facebook

Điều khoản Facebook cũng cho thấy khả năng giao dịch trực tuyến qua mạng xã hội Facebook. Ảnh minh họa

Facebook cho biết đang tìm các phương pháp mới để giúp cho việc giao dịch ngày càng thuận tiện hơn. Một trong số đó rất có thể chính là tính năng cho phép người dùng chuyển tiền cho bạn bè, người thân, trực tiếp từ ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger.

Kiểm soát quảng cáo

Facebook muốn các quảng cáo của họ là những quảng cáo có ích cho người dùng. Vì thế trong tương lai, nếu người dùng không thích hoặc xóa một quảng cáo nào đó hiển thị trên một thiết bị, thì tất cả thiết bị dùng chung tài khoản sẽ không bao giờ hiện lại quảng cáo đó nữa. Điều này chưa từng xảy ra trước đây.

Khám phá xung quanh

Facebook sẽ cập nhật các chính sách của mình việc check in các địa điểm yêu thích và sử dụng các tính năng tùy chọn như Bạn bè gần đây (hiện chỉ sẵn có ở một số vùng). Facebook đang nỗ lực tìm ra cách hiển thị thông tin có liên quan nhất dựa vào vị trí cũng như việc bạn bè của người sử dụng khi thực hiện check-in. Trong tương lai, nếu người dùng check-in tại một vị trí, người dùng đó có thể nhận được nội dung cập nhật từ bạn bè trong khu vực hoặc các thông tin kiên quan đến địa điểm đó.
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật