Ngư dân Nhật Bản tàn sát cả đàn cá để bắt cá heo bạch tạng quý hiếm

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
CNN ngày 27/11 dẫn nguồn tin nhóm bảo tồn Sea Shepherd cho biết, các ngư dân Nhật Bản vừa bắt một con cá heo bạch tạng quý hiếm, có trị giá lên đến 500.000 triệu đô la.
Ngư dân Nhật Bản tàn sát cả đàn cá để bắt cá heo bạch tạng quý hiếm
Con cá heo bạch tạng quý hiếm trước khi bị bắt - Ảnh: CNN

Nguồn tin Sea Shepherd nói con cá heo này đang bị nhốt trong một cái bể nhỏ và đang được tập cho ăn cá chết cũng như tập thích nghi với sự tương tác của con người.

Trước đó, được biết, con cá heo này là thành viên của bầy cá heo Risso khoảng 16 con, bị các ngư dân phát hiện trên vùng biển Taiji, Nhật Bản. Ngay lập tức chúng bị các ngư dân lao vào săn bắt.

Kết quả, 11 con cá heo trong bầy bị giết chết, 2 con khác bị bắt, trong đó có cá heo bạch tạng.

Dự đoán cá sẽ được bán với giá lên đến 500.000 USD để trưng bày ở các công viên hải dương, và Sea Shepherd đang cật lực phản đối điều này.

Melissa Sehgal - một điều phối viên chiến dịch của Sea Shepherd - nói cuộc đi săn cá heo thực chất là cuộc tàn sát vì lợi nhuận, và nhấn mạnh những con cá heo "không thuộc về Nhật Bản, chúng thuộc về đại dương".

Họ cũng tố cáo các ngư dân Taiji đã giết chết khoảng 170 con cá heo Risso kể từ khi mùa săn bắt bắt đầu từ tháng 9. Hiện họ đang quay những thước phim làm bằng chứng việc ngư dân ở đây bắt cá heo để xẻ thịt.

Taiji được thế giới biết đến với các vụ săn bắt và xẻ thịt cá heo sau khi bộ phim tài liệu The cove đoạt giải Oscar năm 2010 được công chiếu. Phía ngư dân địa phương cho rằng săn giết cá heo là truyền thống lâu đời của họ và không có gì khác biệt so với việc giết mổ các động vật khác để lấy thịt.Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật