Brazil lần đầu được xóa tên khỏi Bản đồ Nghèo đói thế giới

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chính phủ Brazil hoan nghênh một báo cáo mới của Liên hợp quốc tuyên bố lần đầu tiên quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh được xóa tên khỏi Bản đồ Nghèo đói thế giới.
Brazil lần đầu được xóa tên khỏi Bản đồ Nghèo đói thế giới
Những đứa trẻ ở khu ổ chuột của Brazil.

Trong một phát biểu đưa ra ngày 16/9, Bộ trưởng Phát triển xã hội Tereza Campello nêu rõ được gạch tên khỏi Bản đồ Nghèo đói thế giới là một cột mốc lịch sử đối với Brazil. Đây là một kết quả đáng tự hào bởi xóa đói trước nay vẫn là một ưu tiên của chính quyền Brasilia.

Bộ trưởng Campello cho biết đây là kết quả của một loạt các chính sách công nhằm giúp nâng cao thu nhập cho tầng lớp người dân nghèo Brazil, tăng nguồn cung lương thực cũng như sự thống nhất trong mạng lưới an ninh xã hội.

Bà đề cập đến một số nhân tố đóng góp chính bao gồm các khoản đầu tư vào hoạt động nông trại gia đình, tăng lương tối thiểu và các chương trình trợ cấp thiết thực như Bolsa Familia (Trợ cấp Gia đình) - chương trình liên bang hỗ trợ tài chính cho các gia đình nghèo để đưa con cái đến trường và Chương trình Bữa ăn học đường quốc gia bảo đảm bữa ăn hàng ngày cho 43 triệu học sinh.

Báo cáo "Thực trạng không đảm bảo an ninh lương thực thế giới 2014" do Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), Quỹ Quốc tế về phát triển nông nghiệp cùng Chương trình Lương thực thế giới Liên hợp quốc công bố ngày 16/9.

Theo báo cáo trên, số người dân Brazil bị đói đã giảm hơn 80% trong 10 năm trở lại đây

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật