Mỹ thử nghiệm thành công công nghệ mới chống tên lửa Trung Quốc

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trang tin Want China Times (Đài Loan) ngày 17.9 đưa tin, Hải quân Mỹ đã thử nghiệm “sương mù“ Pandarra nhằm bảo vệ tàu sân bay của nước này trước những cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình siêu thanh của Trung Quốc, như C-602 và C-805.
Mỹ thử nghiệm thành công công nghệ mới chống tên lửa Trung Quốc
Ảnh minh họa

Cuộc thử nghiệm trên được thực hiện tháng 6.2014, hai tàu khu trục thuộc lớp tàu khu trục Arleigh Burke có nhiệm vụ bảo vệ USS Frank Cable, một tàu hậu cần chuyên hỗ trợ tàu ngầm, giữ vai trò là một tàu sân bay của Mỹ.

Hai tàu khu trục này đã bắn ra những đám mây chứa sợi hạt carbon có tên gọi Pandarra Fog hay “sương mù” Pandarra để bảo vệ USS Frank Cable trước những tên lửa hành trình chống hạm.

Hải quân Mỹ phát triển Pandarra Fog nhằm ngăn chặn mối đe dọa từ tên lửa của Trung Quốc, có thể tiêu diệt hệ thống dẫn đường của tên lửa đang bay hướng đến các tàu chiến Mỹ.

Tạp chí Quốc phòng nhấn mạnh, lợi thế của Pandarra Fog là giá thành rẻ hơn so với những hệ thống đánh chặn tên lửa khác, nhưng điểm yếu của loại “sương mù” này là không thể sử dụng trong điều kiện thời tiết xấu.

Một điểm yếu khác của Pandarra Fog là nó có thể phá hủy cả hệ thống radar của chính những khu trục hạm phóng ra nó.Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật