Ngoại trưởng Sergei Lavrov: Nga muốn có hòa bình ở Ukraine

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 16/9 tiếp tục khẳng định Moskva muốn có hòa bình tại Ukraine, đồng thời lưu ý sự cần thiết của cuộc đối thoại rộng rãi ở quốc gia láng giềng này, vốn được các bên công nhận hồi tháng 4 vừa qua tại Geneva (Thụy Sỹ).
Ngoại trưởng Sergei Lavrov: Nga muốn có hòa bình ở Ukraine
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Trả lời phỏng vấn tờ El Pais của Tây Ban Nha, ông Lavrov nói: "Chúng tôi có quan điểm rõ ràng: Chúng tôi muốn có hòa bình tại Ukraine, điều chỉ có thể đạt được thông qua một cuộc đối thoại rộng rãi trên toàn quốc với sự tham gia của tất cả các khu vực và tất cả các lực lượng chính trị Ukraine. Đây chính là điều Nga, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine đã nhất trí tại Geneva hôm 17/4. Nga tích cực ủng hộ việc tạo các điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết hòa bình các vấn đề nghiêm trọng mà Ukraine đang phải đối mặt."

Theo ông Lavrov, thỏa thuận đạt được hôm 5/9 trong cuộc đàm phán 3 bên của nhóm tiếp xúc tại Minsk (Belarus) là bước đi quan trọng và là "xuất phát điểm cho việc bắt đầu cuộc đối thoại chính trị trong nội bộ Ukraine để tìm ra các biện pháp đồng thuận dân tộc."

Ngoại trưởng Nga cho rằng tất cả các điều khoản trong văn kiện này cần được nghiêm túc tuân thủ.

Đề cập tới tuyên bố của các cơ quan truyền thông Phương Tây về khả năng binh sỹ Nga đã được đưa vào lãnh thổ Ukraine, ông Lavrov cho rằng đây là biểu hiện của chiến tranh thông tin, không có thực tế và bằng chứng chứng minh.

Ngoại trưởng Nga nói: "Những tuyên bố vô căn cứ như vậy là đặc điểm trong lập trường của Mỹ và một số nước thành viên EU"

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật