Phát hiện xác ba con tàu ‘ma’ bị mất tích gần cầu Cổng Vàng

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các chuyên gia hàng hải Mỹ đã phát hiện ra xác của 3 con tàu “ma“ mất tích cách đây hơn một thế kỷ ở gần cầu Cổng Vàng, biểu tượng của thành phố San Francisco (Mỹ).
Phát hiện xác ba con tàu ‘ma’ bị mất tích gần cầu Cổng Vàng
Cầu Cổng Vàng, nơi phát hiện xác ba con tàu bị mất tích.

Trong nhiệm vụ kéo dài hai năm tại khu vực này, các chuyên gia đã tìm thấy xác con tàu "SS Selja" bị đắm năm 1910, những mảnh vở còn sót lại của tàu "Noonday" bị chìm năm 1863 và xác một con tàu lai dắt chạy bằng hơi nước thời kỳ đầu chưa rõ danh tính.

Họ cho rằng còn khoảng 300 xác tàu đắm nữa dưới đáy biển ở Khu bảo tồn hải dương vịnh Farallones và Khu giải trí quốc gia Cổng Vàng ngoài khơi San Francisco, gần cây cầu Cổng Vàng nổi tiếng.

"Vùng nước ở hai địa điểm trên là một trong những bảo tàng dưới nước lớn nhất quốc gia. Những xác tàu đắm tìm thấy ở đây sẽ kể lại câu chuyện của những người đã góp phần tạo dựng bang California và hướng ra Thái Bình Dương cách đây gần hai thế kỷ. Đó là cách mà quá khứ và hiện tại được kết nối với nhau," James Delgado, trưởng bộ phận Di sản Hải dương thuộc Văn phòng Các khu bảo tồn Hải dương cho biết.

Các chuyên gia đã dùng các camera điều khiển từ xa và các thiết bị cảm ứng để tìm các xác tàu đắm, và sẽ tiếp tục phân tích các dữ liệu từ các lần lặn thăm dò gần đây.

Kết quả tìm kiếm sẽ được thông báo tới công chúng sau khi phân tích xong.

Brian Johnson, phó quản lý Khu bảo tồn Hải dương vịnh Farallones cho biết: "Những con tàu đắm ở gần cầu Cổng Vàng là nơi chúng ta có thể khám phá và cảm nhận tầm quan trọng của những di sản văn hóa hải dương quốc gia. Qua nghiên cứu, bảo tồn và phổ biến hiểu biết về những di sản này, người Mỹ sẽ hiểu thêm về quá khứ mà chúng ta cùng chia sẻ."/.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật