WB cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu

Itech Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chiều 18/10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường có buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới (WB) về Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC).
WB cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu
Người dân dọn bùn đất sau trận lũ lụt.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Ngân hàng Thế giới đã hỗ trợ cho Việt Nam trong Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.

Thứ trưởng cho biết, tính đến hết tháng 9, các Bộ, ngành tham gia Chương trình SP-RCC đã xây dựng 24 hành động chính sách theo đúng tiến độ đề ra.

Giám đốc dự án Khoản vay Phát triển Chính sách về Biến đổi khí hậu của Ngân hàng Thế giới, ông Christophe Crepin cam kết sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong các lĩnh vực, đặc biệt trong việc chia sẻ kinh nghiệm khi thực hiện các Chương trình dự án về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến Gói tài trợ thứ 3 (70 triệu USD cho năm 2013) dựa trên việc hoàn thành các hành động chính sách năm 2012, kế hoạch đánh giá tổng thể kết quả cả 3 gói tài trợ của Ngân hàng Thế giới, kế hoạch thẩm định Gói tài trợ thứ 3 (dự kiến vào tháng 12) và xây dựng Khung ma trận chính sách 2014-2015...

Hiện, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang cùng với các nhà tài trợ và các Bộ, ngành liên quan hoàn thiện Khung ma trận chính sách giai đoạn 2014-2015.

Theo đó, dự kiến Khung ma trận chính sách 2014-2015 có thể sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cùng Văn kiện Chương trình SP-RCC vào cuối năm 2013.

Cho đến nay, có 9 Bộ tham gia xây dựng Khung ma trận chính sách giai đoạn 2014-2015. Tiếp đó, Bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ đưa chương trình biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh vào kế hoạch hành động ứng phó biến đổi khí hậu cấp quốc gia, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ tư vấn đối thoại chính sách cho Chương trình hoạt động của Văn phòng Ủy Ban Quốc gia về biến đổi khí hậu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật