Chị dâu tôi có phải chia tài sản cho con riêng của chồng?

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Kính thưa quý báo và bạn đọc! Gia đình tôi đang rơi vào một hoàn cảnh vô cùng trớ trêu, rất cần sự giúp đỡ của mọi người, rất mong quý báo và bạn đọc hiểu biết hãy giúp chúng tôi gỡ rối câu chuyện phức tạp này.
Chị dâu tôi có phải chia tài sản cho con riêng của chồng?
Ảnh minh họa
Anh trai, chị dâu tôi kết hôn đã 30 năm có lẻ. Vợ chồng anh chị sống rất hòa thuận, hạnh phúc. Họ hàng hai bên nội ngoại, hàng xóm láng giềng chưa bao giờ phải phiền lòng về lối cư xử của vợ chồng họ. Anh chị tôi cũng đã có với nhau hai mặt con. Cả hai cháu đều mạnh khỏe, học giỏi, ngoan ngoãn.
5 năm trước, anh trai tôi qua đời, để lại chị dâu tôi với hai đứa con nhỏ. Sau nỗi đau quá lớn tưởng như không thể đứng lên nổi, chị dâu tôi đã vực dậy, nuôi dạy con.
Không còn người đàn ông trong gia đình, chị dâu tôi đã thay mặt chồng, nuôi dạy các con chẳng kém gì khi chúng còn bố. Chị cũng thay mặt chồng, đối xử với gia đình hai bên nội ngoại, với các em chồng như vai trò một người con trai trưởng khiến bố mẹ tôi và chúng tôi rất nể phục chị.
Nhưng khi gia đình nhỏ của chị và gia đình lớn của chúng tôi vừa tạm nguôi ngoai với chuyện anh trai tôi mất, thì sóng gió lại tiếp tục đổ xuống.
Bởi khi sống, anh trai tôi không hề có biểu hiện tính trăng hoa. Chị dâu tôi cũng không bao giờ phải ghen tuông này nọ với chồng, thế nên, khi có một người đến tự nhận có con trai với anh tôi, khiến cả gia đình chúng tôi, nhất là với chị dâu tôi, như có tiếng sét ngang tai.
Người đàn bà đó đưa một đứa bé đến, nói là con trai của anh, đòi truy nhận cha cho con và chia thừa kế.
Chúng tôi không thể đối mặt với câu chuyện này. Đặc biệt là khi anh tôi mất đi, anh không hề nói gì đến đứa con nào khác ngoài hai đứa có với chị dâu tôi. Anh cũng không để lại di chúc trước khi qua đời.
Người phụ nữ kia cũng không có bằng chứng gì để chứng minh cháu bé là con của anh trai tôi.
Hiện nay, chị dâu tôi đang phải chịu sức ép rất lớn khi liên tục phải nhận giấy triệu tập của Tòa án. Sức khỏe, tinh thần của chị bị giảm sút một cách trầm trọng.
Xin mọi người hãy chỉ giúp chị dâu tôi cách ứng xử trong trường hợp này. Xin hỏi, chị dâu tôi có phải chịu trách nhiệm gì trong các vụ kiện trên không?. Chị dâu tôi có phải chia tài sản của mình cho người đàn bà đó không?.
Rất mong nhận được những chia sẻ của các bạn!.
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật