Hành trình trở thành bồ nhí đại gia (P1)

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hành trình ấy dài và dai dẳng, đầy vui sướng cũng vô vàn tủi nhục...
Hành trình trở thành bồ nhí đại gia (P1)
Làm bố nhí của đại gia

P1: Xót thương phận nghèo
Cám cảnh nghè khó

Cô gái ấy tên Lan, một sinh viên đại học năm 2 của một trường xã hội. Những ngày tháng sinh viên với Lan mà nói vô cùng khó khăn. Quê ở tỉnh xa xôi, bố mẹ làm nông nghiệp, một mình Lan phải gánh vác trách nhiệm với bản thân và gia đình. Nhưng từ ngày đi học, Lan phải lao vào làm thêm để trang trải học phí, không muốn xin tiền của bố mẹ, mà bố mẹ cũng quá khó khăn để chu cấp chi tiêu cho Lan hàng tháng.

Vậy là hơn 1 năm nay, Lan vật lộn với cuộc sống ở chốn thủ đô, vừa học vừa làm như điên, như dại, không biết tới những mối quan hệ bạn bè, người thân. Nói thật, Lan còn chẳng có những bộ trang phục đẹp mà đi dự tiệc sinh nhật, vả lại tiền tiêu vặt còn tằn tiện, một món quà sinh nhật với Lan mà nói, cũng là khó khăn. Tiền chỉ đủ chi phí sinh hoạt hàng ngày mà thôi. Nhiều lúc, Lan tủi phận, khóc một mình khi nhìn chúng bạn cùng trang lứa lộng lẫy, xinh đẹp. Còn mình thì chỉ giống một đứa con gái quê mùa chính hiệu, đích thị là thế. Nhưng không có tiền, làm gì được như người ta. Lan đành ngậm ngùi mà nhìn theo thôi.


Vậy là hơn 1 năm nay, Lan vật lộn với cuộc sống ở chốn thủ đô, vừa học vừa làm như điên, như dại, không biết tới những mối quan hệ bạn bè, người thân. (ảnh minh họa)

2 năm đầu trôi qua bao khó khăn vất vả. Lan gầy và xanh đi nhiều. Nếu ai tinh mắt, nhìn lâu một chút sẽ thấy được, Lan thực sự rất xinh đẹp, trong sáng. Một vẻ đẹp mà hiếm người có ẩn sau làn da trắng ấy. Nhưng con người ấy đã bị sự vất vả của cuộc sống che lấp đi. Số phận nghèo khó đã khiến Lan không dám chủ động bất cứ điều gì, không dám mua sắm cho mình một bộ quần áo đẹp, đôi giày đẹp mặc dù bạn bè đã động viên thay đổi phong cách rất nhiều.

Lan được gọi là con mọt làm thêm, vì ngoài giờ học trên lớp, cô lao động miệt mài, nhận làm ở tất cả những giờ trống, vì thế nhiều lần cô kiệt sức vì tham công tiếc việc, nhưng đồng lương sinh viên cũng chẳng đáng là bao. Lan cứ tưởng, cuộc sống của mình sẽ trôi đi như thế, vô vị và tẻ nhạt. Lan từng mơ ước được giàu sang phú quý, mơ có thể lo cho cuộc sống của bố mẹ, mơ được lộng lẫy như người ta. Và rồi…

Tình cờ gặp được đại gia


Nhà hàng nơi Lan làm là chỗ lui tới của nhiều người có tiền. Mỗi lần phục vụ món ăn cho khách là Lan lại được bo cho vài trăm. Người phóng khoáng thì cho 5 trăm, có người 2-3 trăm. Với Lan mà nói, tích cóp dần như thế cũng gọi là có tí tiền tiết kiệm.


Tiền Lan thích lắm đấy, nhưng làm việc này, cặp bồ với ông ta ư, Lan sợ bị đánh ghen, bị phí báng, bị đủ thứ trên đời… (ảnh minh họa)

Rồi một lần, tình cờ Lan gặp một ông khách tầm 50 tuổi, ông ta cứ nhìn chằm chằm vào chiếc váy đồng phục ngắn của Lan, khuôn mặt trắng trẻo của cô. Nói thêm là, Lan có vóc dáng khá đẹp. Có lẽ, cũng vì thế là cô thu hút được ánh nhìn của người đó. Người đó chủ động xin số điện thoại của Lan. Cô ngần ngại không cho nhưng bà chủ liếc mắt nhìn, cô sợ mất lòng khách nên đành phải làm vậy. Và câu chuyện của cô bắt đầu từ đó…

Cuộc gặp gỡ đầu tiên là tại quán cà phê gần chỗ trọ của cô. Lan không biết phải nói gì, từ chối bao lần nhưng ông ta cứ cố gắng kì kèo mong được gặp cô. Và ông ta cũng là chỗ quen biết của quán nên Lan đành lòng vì có trốn tránh cũng khó, cô đang làm việc tại nơi mà ông ta thường xuyên lui tới. Ban đầu cũng chỉ là những câu chuyện quẩn quanh, nhưng rồi, bỗng nhiên ông ta cầm mạnh lấy tay Lan và đặt vấn đề: “Anh là người giàu có trong xã hội, nếu theo anh, em muốn gì anh cũng cho em. Em yên tâm, anh không làm hại em đâu. Anh chỉ cần một người có thể quan tâm, chiều chuộng anh. Anh có tiền, rất nhiều tiền!”.

Lan tím tái mặt mày, không biết phải nói thế nào và phản ứng ra sao. Tiền Lan thích lắm đấy, nhưng làm việc này, cặp bồ với ông ta ư, Lan sợ bị đánh ghen, bị phí báng, bị đủ thứ trên đời… Vì cuộc đời Lan yêu còn chưa một lần chứ nói gì việc biết chiều người yêu làm sao. Chỉ sợ khi đã gật đầu, không thể nào dứt ra được.

Lan chạy mất hút vào trong ngõ, mặc ông ta ngồi thẫn thờ trước quán và cô ngủ thiếp đi trong nỗi sợ hãi lần đầu tiên ấy. Nhưng trong lòng lại mơ hồ về một cuộc sống đẹp đẽ và bao nhiêu từ nếu... mờ mờ ảo ảo.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật