Phụ nữ lê‌n đỉn‌h không cần kíc‌h thí‌ch tìn‌ּh dụ‌ּc

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sự “thăng hoa” kì diệu này luôn là chủ đề nóng hổi của chị em phụ nữ. Bạn có biết về tác dụng giảm đau của nó hay biết rằng bạn có thể đạt “lê‌n đỉn‌h” mà không cần bất kì sự kíc‌h thí‌ch tìn‌ּh dụ‌ּc nào? Hãy cũng tìm hiểu 10 sự thật thú vị về cơn cự‌ּc kho‌ּái ở nữ giới nhé!
Phụ nữ lê‌n đỉn‌h không cần kíc‌h thí‌ch tìn‌ּh dụ‌ּc
cự‌ּc kho‌ּái có thể giúp nàng giảm đau (Ảnh minh họa)

1. cự‌ּc kho‌ּái có thể giúp làm giảm đau

Bạn bị đau đầu? Có lẽ điều bạn cần lúc này không phải là những viên Panadol mà là một cuộc là‌ּm tìn‌ּh nóng bỏng và cuồng nhiệt. “Có một số bằng chứng cho thấy những cơn cự‌ּc kho‌ּái có thể làm giảm mọi loại đau đớn – bao gồm các cơn đau khớp, đau hậu phẫu thuật và thậm chí là sự đau đớn trong khi sinh đẻ” Lisa Stern, một học viê y tá đang làm việc cho tổ chức Planned Parenthood ở Los Angeles nói. “Trong quá trình lên “đỉnh”, c‌ơ th‌ể sẽ tiết ra một hó‌a chấ‌t gọi là oxytocin. Oxytocin tạo điều kiện thuận lợi cho sự liên kết, thư giãn và các trạng thái cảm xúc tích cực khác”.

Mặc dù hiệu quả giảm đau của cự‌ּc kho‌ּái khá ngắn ngủi – thường chỉ kéo dài từ 8 đến 10 phút – nhưng thậm chí việc nghĩ đến tìn‌ּh dụ‌ּc thôi cũng có thể giúp bạn giảm cơn đau – cô cho biết thêm.

2. “Áo mưa” không ảnh hưởng đến chất lượng của cơn cự‌ּc kho‌ּái

Việc sử dụng “mũ bảo hiểm” không hề có ảnh hưởng gì đến chất lượng của cơn cự‌ּc kho‌ּái. “Mọi phụ nữ đều có khả năng trải nghiệm cự‌ּc kho‌ּái cho dù họ có dùng “áo mưa” hay không” tiến sĩ Debby Herbenick, một nhà nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Indiana và là tác giả của cuốn sách Because It Feels Good tiết lộ. “Trên thực tế, ba‌ּo ca‌ּo s‌ּu có thể giúp các cặp đôi dành nhiều thời gian cho chuyện “yêu đương” hơn, bởi vì người đàn ông sẽ không phải “rút quân” một cách nhanh chóng nếu anh ta lo lắng về việc xuấ‌ּt tin‌ּh quá sớm”.

Nếu chàng của bạn từ chối “đội mũ bảo hiểm” với lý do “thiếu cảm giác chân thực” thì hãy xem xét tới việc kích thích chàng bằng tay trước khi chàng “đi vào” để chàng cũng có một trải nghiệm thú vị tương tự như bạn.

3. Ba mươi phần trăm nữ giới gặp khó khăn khi lên “đỉnh”

Nếu bạn cũng từng gặp rắc rối với việc đạt cự‌ּc kho‌ּái thì bạn không phải là người duy nhất đâu. Theo thống kê của tổ chức Planned Parenthood thì cứ 3 người phụ nữ lại có một người gặp khó khăn để vượt “ngưỡng” khi quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc. Và có tới 80% “chật vật” để lên “đỉnh” khi giao hợp qua đường â‌ּm đạ‌ּo. Ngoài “nhờ cậy” đến sự giúp đỡ của việc kíc‌h thí‌ch âm vật trong quá trình giao hợp, chúng ta có thể sử dụng các biện pháp điều trị y tế. “Rối loạn chức năng tình dục nữ giới(FSD) – trong đó bao gồm việc không có khả năng đạt cực khoái – là một chứng bệnh rất phổ biến và là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận và điều tra y tế trong thời gian gần đây” Stern cho biết.

“Đối với một số phụ nữ, liệu pháp testosterone hay sử dụng thuốc uống có thể có tác dụng, nhưng rất ít những phương pháp trị liệu y tế này đã được chứng minh và có bằng chứng cụ thể”. Chứng rối loạn chức năng tìn‌ּh dụ‌ּc nữ giới có thể có liên quan đến những căn bệnh khác, vì vậy, hãy đến gặp bác sĩ để phát hiện và loại trừ bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh tuyến giáp, trầm cảm hay tiểu đường.

ba‌ּo ca‌ּo s‌ּu hoàn toàn không ảnh hưởng tới cự‌ּc kho‌ּái của nàng (Ảnh minh họa)

4. Tìm điểm G có thể giúp cải thiện khả năng đạt cự‌ּc kho‌ּái của bạn

Bạn có xác định được điểm G của mình nằm ở đâu không? Điểm G được đặt theo tên của Ernst Gräfenberg, một bác sĩ phụ khoa người Đức, người được cho là đã “phát hiện” ra nó vào những năm 1950. Các chuyên gia tìn‌ּh dụ‌ּc tin rằng đó là một “bó” các dây thần kinh giúp người phụ nữ đạt được cự‌ּc kho‌ּái lâu hơn và mạnh mẽ hơn. Nhưng đây vẫn là một chủ đề gây tranh cãi trong giới nghiên cứu.

Những nhà nghiên cứu người Anh đã bác bỏ sự tồn tại của nó, ngay cả sau khi các nhà nghiên cứu của Ý được cho là đã tìm thấy vị trí của điểm G bằng phương pháp siêu âm và đăng trên Tạp chí Y học tìn‌ּh dụ‌ּc. Tuy nhiên, nhà giáo dục tìn‌ּh dụ‌ּc học Ava Cadell đến từ Los Angeles vẫn ủng hộ sự tồn tại của điểm G và khuyến khích những người phụ nữ tìm kiếm nó. Mặc dù vị trí của điểm G có thể hơi khác nhau ở mỗi người nhưng nó thường được tìm thấy bên trong â‌ּm đạ‌ּo và được mô tả là có bề mặt “thô và nhám”.

5. Tuổi tác khiến cự‌ּc kho‌ּái trở nên tuyệt hơn

Chắc chắn là có rất nhiều điều để phàn nàn khi nói đến tuổi tác nhưng đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc của bạn có thể sẽ thực sự được cải thiện – cụ thể là về chất lượng và tần suất cự‌ּc kho‌ּái, theo lời của tiến sĩ Herbenick. “Bạn càng lớn tuổi thì bạn càng dễ để lên “đỉnh”. Ví dụ, trong khi có 61% nữ giới từ 18-24 tuổi đạt được cự‌ּc kho‌ּái ở lần cuối cùng quan hệ thì con số này là 65% ở những người trong độ tuổi 30 và khoảng 70% trong độ tuổi 40 và 50”.

Mặc dù khảo sát trên không chỉ ra được lý do tại sao việc lên “đỉnh” lại dễ dàng hơn khi “có tuổi”, chúng ta có thể giả định rằng do người phụ nữ có nhiều kinh nghiệm hơn, họ tự tin hơn và thoải mái hơn trong chuyện “ấy”. Ngoài ra, sự tin tưởng và thân mật mà hầu hết phụ nữ có được trong các mối quan hệ lâu dài có thể cũng giúp cải thiện sự tự tin của họ trong phòng ngủ.

6. Sự sáng tạo giúp bạn đạt cự‌ּc kho‌ּái thường xuyên hơn

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt cự‌ּc kho‌ּái khi quan hệ, hãy thử tìm cách kết hợp và sáng tạo. “Việc trải nghiệm cự‌ּc kho‌ּái trở nên dễ dàng hơn một cách đáng kể khi người phụ nữ tham gia vào một loạt các hành vi tìn‌ּh dụ‌ּc khác nhau thay vì một hành động” tiến sĩ Herbenick cho biết. “Ví dụ, quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc qua đường â‌ּm đạ‌ּo cộng với việc “yêu” bằng miệng có thể tăng khả năng đạt cự‌ּc kho‌ּái cao hơn từng loại riêng lẻ. Điều này có thể là do nhiều hành vi tìn‌ּh dụ‌ּc hơn có nghĩa là mọi người dành nhiều thời gian để làm chuyện ‘ấy” hơn”.

Tuổi tác giúp phụ nữ có kinh nghiệm hơn trong việc lê‌n đỉn‌h (Ảnh minh họa)

7. Lòng tự trọng của người phụ nữ có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cơn cự‌ּc kho‌ּái

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cảm nhận của người phụ nữ về cơ quan sin‌ּh dụ‌ּc của họ có liên quan đến chất lượng những lần vượt “ngưỡng”. “Là một bác sĩ phụ khoa, tôi có thể cam đoan rằng mọi â‌ּm đạ‌ּo đều khác nhau và không hề có “chuẩn mực” nào cho một “cô bé” hoàn hảo. Miễn là â‌ּm đạ‌ּo của bạn không bị đau và bạn không có các biểu hiện bất thường như chảy mủ, đau đớn hay các triệu chứng y tế khác thì bạn có thể được xem là khỏe mạnh và bình thường” Stern nói.

Hãy tăng khả năng cự‌ּc kho‌ּái của bạn bằng cách tăng sự tự tin của mình. “Đối xử với bản thân như cách bạn muốn người khác đối xử với mình”. Một mẹo nhỏ khác dành cho bạn là: hãy lấy một chiếc gương và thử nhìn xem! Hiểu rõ về bản thân là bước đầu tiên để cảm thấy tự tin về c‌ơ th‌ể mình.

8. Sự “chênh lệch” cự‌ּc kho‌ּái

Đàn ông cũng gặp khó khăn trong việc lên “đỉnh” nhưng những trường hợp như vậy rất hiếm. Trong khi đó, tỷ lệ nữ giới không đạt cự‌ּc kho‌ּái ở lần quan hệ cuối cùng là khá nhiều. “Chúng ta vẫn có sự chênh lệch về số lượng các cơn cự‌ּc kho‌ּái. Trong khi có 85% nam giới nghĩ rằng bạ‌n tìn‌h của họ đã lên được “đỉnh” trong lần “yêu” gần đây nhất thì chỉ có 64% phụ nữ xác nhận điều này”. Theo bác sĩ Herbenick thì những phụ nữ cảm thấy thoái mái và hiểu về các điểm khoái cảm trên c‌ơ th‌ể mình thường đạt được cự‌ּc kho‌ּái thường xuyên hơn.

Phụ nữ có thể lê‌n đỉn‌h mà không cần tới sự kíc‌h thí‌ch tìn‌ּh dụ‌ּc (Ảnh minh họa)

9. cự‌ּc kho‌ּái có thể xảy ra mà không có sự kíc‌h thí‌ch tìn‌ּh dụ‌ּc

Bạn có tin rằng có những người phụ nữ có thể lên “đỉnh” khi đang đi trên tàu hoặc khi đang được massage không? Các chuyên gia cho rằng đó là một hiện tượng có thực. “Tôi có một người bạn thường đạt cự‌ּc kho‌ּái mỗi lần cô ấy sử dụng máy chạy bộ” Stern nói. “Nguyên nhân của những cơn cự‌ּc kho‌ּái bộc phát trong những hoạt động nhất định nhất định này là bởi sự tăng lưu lượng máu đến cơ quan sin‌ּh dụ‌ּc và sự rung động hoặc tiếp xúc với âm vật. Sự tăng lưu lượng máu và thư giãn toàn thân của quá trình massage cũng có thể dẫn đến sự cự‌ּc kho‌ּái”.

10. Hầu hết mọi phụ nữ cần nhiều thời gian để đạt cự‌ּc kho‌ּái

Nhiều phụ nữ mất nhiều thời gian để đạt “đỉnh” hơn bạ‌n tìn‌h của họ và điều này là hoàn toàn bình thường. Trên thực tế, theo các thống kê, hầu hết phụ nữ cần ít nhất là 20 phút “chuẩn bị” để "lê‌n đỉn‌h". “Nếu bạn thấy đối tác của mình thường đến “đích” trước thì có những cách để giúp chàng chậm lại và chờ bạn. Các bài tập tinh thần đôi khi có hiệu quả, ngoài ra, bạn có thể tìm cách tạo áp lực xung quanh phần “đế” của “cậu bé”. Nếu lo lắng về chứng xuất tinh sớm, hãy đến gặp bác sĩ để có được lời khuyên và phương pháp chữa trị phù hợp” bác sĩ Stern khuyên.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật