Hãy là tay hòm chìa khóa đáng tin cậy

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Làm người giữ tay hòm chìa khóa đáng tin cậy thật không dễ. Cái khó khăn nhất với những người phụ nữ mới lập gia đình là không biết sắp xếp, lên kế hoạch chi tiêu thế nào cho hợp lý.
Hãy là tay hòm chìa khóa đáng tin cậy
Ảnh minh họa
Nghe chồng bảo chuẩn bị tháng tới đi du lịch Hàn Quốc 1 tuần, Trúc bần thần vì không biết nói sao về việc gia đình không có sẵn khoản tiền nhàn rỗi để đi du lịch như ý chồng. Hai vợ chồng đều làm công ty liên doanh, lương cao nhưng chi tiêu mỗi tháng cũng không ít. Từ khi ra riêng, Trúc đau đầu chuyện quản lý tiền nong gia đình. Tháng nào tài chính cũng âm.

Mặc dù vậy, cô vẫn không thể bỏ cái thói quen vung tay quá trán. Mỗi lần đi siêu thị, Trúc không thể kìm lòng trước những món đồ đẹp mắt, giá khuyến mãi hấp dẫn và những lời chào mời đon đả. Một đống hàng chất lên xe, rồi lại đỏ mặt khi thanh toán.

Làm người giữ tay hòm chìa khóa đáng tin cậy thật không dễ. Cái khó khăn nhất với những người phụ nữ mới lập gia đình là không biết sắp xếp, lên kế hoạch chi tiêu thế nào cho hợp lý. Muốn nhẹ nhàng đầu óc hơn với ngân sách gia đình và hơn nữa là trở thành một tay hòm chìa khóa đáng tin cậy, bạn hãy:

+ Lên kế hoạch chi tiêu:

Hàng tháng, bạn cần có một danh sách cụ thể những thứ sẽ mua. Một kế hoạch chi tiết cho tương lai sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị. Ví dụ hai tháng tới mình sẽ mua cái máy giặt, vậy phải để dành mỗi tháng là bao nhiêu…  

+ Hạn chế khoản phát sinh:

Những khoản phát sinh không thể nào tránh khỏi như tiền thuốc men, hiếu hỷ. Nhưng bạn không thể nào coi việc ngẫu hứng mua thêm cái áo mới là “phát sinh” được.  

+ Không mua sắm đồ không cần thiết:

Trong nhà, có những đồ vật vẫn có thể tận dụng được thì nên tiết kiệm. Bên cạnh đó, những thứ chưa cần, bạn không nên mua làm gì.

+ Dành một khoản tiền cho tương lai:

Một khoản tiền để lo cho sau này là điều rất cần thiết. Mỗi lúc đột xuất chúng ta đều có thể sử dụng ngay. Đây là khoản tiền chỉ dùng khi thực sự cần thiết.

+ Gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng:

Đừng để tiền để dành cho tương lai ở nhà hay trong tài khoản thẻ. Có sẵn tiền trong tay hay trong thẻ sẽ làm bạn dễ dàng vướng phải căn bệnh vung tay quá trán. Thay vào đó, hãy gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng, tâm lý ngại rút tiền sẽ khiến cho bạn không chi tiêu phung phí. Bên cạnh đó, nếu khéo chọn được sản phẩm tiết kiệm phù hợp, số tiền tiết kiệm của gia đình bạn còn có thể sinh lời mà không ảnh hưởng đến thời gian của bạn dành cho gia đình.

Mới đây, ngân hàng Quốc tế VIB đã giới thiệu sản phẩm Daily Savings áp dụng cách tính lãi hàng ngày ở mức bằng hoặc cao hơn lãi suất tiết kiệm thông thường. Đây là một hình thức tiết kiệm gửi góp rất hiệu quả để tiết kiệm khoản tiền nhàn rỗi hàng tháng mà khi tham gia chị em chúng mình sẽ được bất ngờ thú vị khi biết mình có thể để dành món tiền lớn như thế nào lúc có việc cần.

Với Daily Savings, số tiền gửi ban đầu tối thiểu chỉ là 100.000 đồng; số tiền gửi thêm, thời gian gửi hay số lần gửi khi khách hàng muốn tăng tiền gửi gốc là không giới hạn. Chúng mình tiết kiệm được bao nhiêu thì gửi bấy nhiêu, lúc nào tiết kiệm được thì gửi ngay lúc ấy. Bên cạnh đó, việc gửi tiền cũng rất thuận tiện với nhiều kênh gửi tiền. Nếu nhà gần chi nhánh VIB, chị em chúng mình có thể tranh thủ ghé ra gửi tiền, không thì có thể đăng ký chuyển tiền tự động hàng tháng từ một tài khoản khác, sử dụng internet banking, chuyển tiền tại ATM hoặc các điểm chấp nhận thanh toán thẻ. Khi có nhu cầu, chúng mình vẫn có thể rút tiền trước kỳ hạn và toàn bộ tiền gửi gốc sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn theo quy định của VIB.

+ Công khai tài chính vợ chồng:

Vợ chồng cần có sự bàn bạc, chia sẻ kế hoạch mua sắm, chi tiêu, tránh tình trạng nghi ngờ lẫn nhau. Khi tài chính trong nhà hết, không nên kêu ca phàn nàn hay trách cứ. Hai người cần bình bĩnh tìm cách giải quyết để chi tiêu hợp lý hơn.

Giữ tay hòm chìa khóa là cả một nghệ thuật và người làm tài chính gia đình sinh sôi nảy nở đích thực là một nghệ sỹ. Mỗi người phụ nữ cần học kĩ năng này để làm chủ mái ấm riêng. Tự trải nghiệm và học hỏi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và chủ động với ngân sách gia đình.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật