Mạo hiểm để yêu nhiều hơn

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Để bảo vệ tình yêu của mình, có khi bạn phải tỏ ra hơi hờ hững một chút dù trong lòng dậy sóng. Sự bạo gan, liều lĩnh đôi khi mang hai người lại gần nhau hơn. Hãy lái con thuyền đi đúng hướng nhờ những chỉ dẫn dưới đây của chuyên gia tâm lý.
Mạo hiểm để yêu nhiều hơn
Ảnh minh họa
Bạn có dám thử?

Cắt giảm đáng kể số lần gọi cho chàng

Phụ nữ coi gọi điện tán dóc với bạn bè là chuyện thường ở huyện. Họ có thể gọi điện cho cô bạn thông báo về một việc chẳng đâu vào đâu như mình vừa có một kiểu tóc mới, tiếp đến là cái anh chàng thợ tóc đã nhuộm cho mình như thế nào, anh ta thậm chí còn khen tóc của mình óng và khỏe ra sao...

Theo đó, phụ nữ cũng có xu hướng thoải mái tương tự với người đàn ông của mình. Tuy nhiên, buôn điện thoại hàng giờ với bạn trai lại không phải ý tưởng hay.

“Thực tế, thường xuyên trò chuyện và quản lý được bạn gái khiến đàn ông có cảm giác gần gũi hơn, song thật ngược đời, cũng có thể khiến người đàn ông trở nên xa cách” - theo chuyên gia tâm lý Patricia Covalt, Th.S, tác giả cuốn “What Smart Couples Know” (Những điều các cặp đôi thông minh đều biết).

Nguyên nhân là đàn ông chỉ dùng điện thoại khi cần trao đổi thông tin. Nếu bạn gọi cho chàng, ba hoa bất tận về những điều vụn vặt trong cuộc sống của chính mình - đối với bạn, có thể đó là sự chia sẻ cần có trong tình yêu, nhưng chàng lại dễ “dịch” hành động đó ra thành bạn là người quá phụ thuộc và dựa dẫm.

Cũng theo Covalt, phụ nữ thường trở nên bồn chồn, lo lắng khi không nghe tin tức gì về bạn trai của mình, bởi thế họ có khi gọi điện ngày tới 1-2 bận để yên tâm rằng tình cảm hai người vẫn ổn.

Nếu muốn mối quan hệ được tốt đẹp hơn, tốt nhất bạn nên đảo ngược tình thế, bắt anh ấy phải tự hỏi bạn đang làm gì, bắt anh ấy phải bồn chồn khi không nghe tin gì từ bạn, bằng cách kiềm chế đừng gọi cho anh ấy nữa.

Nhờ thế, khi nhấc máy để hỏi han tình hình của bạn, anh ấy sẽ có hứng thú và chủ động “đầu tư” hơn vào câu chuyện, sự kết nối giữa hai người sẽ càng chặt chẽ.

Không đồng ý với quan điểm của chàng

Tất nhiên đừng phản đối chàng trong mọi chuyện từ lớn đến nhỏ. Đó không phải sự liều lĩnh, “bạo gan” cần có để thúc đẩy mối quan hệ, đó là sự đáng ghét cố hữu khiến chàng xa bạn hơn.

Bạn có thể đưa ra quan điểm riêng của mình trong những vấn đề vĩ mô như chính trị, đạo đức... Bạn có thể nghĩ rằng sự bất đồng này cho thấy hai người không phải một thể thống nhất. Song thực tế, không nhún nhường và sẵn lòng bày tỏ những gì mình cho là đúng sẽ khiến chàng nghĩ bạn là cô gái có chính kiến, không phải cái gì cũng gật đầu - điều này đồng nghĩa với: Bạn thú vị hơn.

“Đàn ông kết nối với người khác qua ngôn ngữ, giọng điệu và luôn bị hấp dẫn bởi những phụ nữ tỏ ra là thử thách đối với họ” - đừng quên kết luận này của chuyên gia tâm lý Oikle.

Tự làm việc của bạn, và đừng có... mời chàng tham dự

Suy nghĩ ở đây rất đơn giản: Các bạn yêu nhau, bạn nghĩ hai người là một cặp thì nên chia sẻ thời gian bên nhau như một cặp đôi càng nhiều càng tốt. Mọi tối trong tuần, mọi cuối tuần, mọi kỳ nghỉ - bao giờ hai người cũng là một cặp, và xuất hiện nơi công cộng với tư cách là một cặp. Nghe có vẻ rất hay về mặt lý thuyết. Song bên nhau quá nhiều vào những lúc rảnh rỗi lại chính là nhân tố gây nên rạn nứt trong quan hệ hai người.

Theo Oikle, lý do đơn giản chỉ là nếu hai người bên nhau quá nhiều, họ sẽ chẳng còn gì để nói, để kể cho nhau nghe, cả hai sẽ đều rơi vào cảm giác nhàm chán.

Hãy lên kế hoạch giải trí riêng của bạn ít nhất vài lần mỗi tuần, và đừng bao giờ mời chàng cùng tham dự, kẻo chàng lại nghĩ bạn không bao giờ làm nổi gì hay ho nếu không có mặt chàng.

Một lý do khác để ngoài chàng ra, bạn nên có những thú vui riêng, đó là: Bạn đã cho chàng thấy, thay vì cần chàng “chiếm hữu” mọi thời gian của bạn, bạn muốn chàng có khoảng trời riêng để thực hiện những thú vui của chính bản thân chàng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật