“Ăn chưởng“ vì dám cãi vợ

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chỉ một phút không giữ được bình tĩnh, chị Huệ vớ ngay cái bát ăn cơm đập thẳng vào mặt chồng. Anh phải khâu 8 mũi trên đầu.
“Ăn chưởng“ vì dám cãi vợ
Ảnh minh họa
Cho “chừa” cái tội dám... cãi vợ

Anh Nghiêm ở Việt Trì tức tưởi cho biết: Trong giai đoạn yêu đương tìm hiểu, anh cũng thấy chị Huệ nóng tính, hay gắt gỏng nếu không vừa lòng việc gì. Đến khi kết hôn rồi, anh bất thình lình nhận ra vợ mình không chỉ có võ mồm mà còn rất giỏi “đụng tay đụng chân”.

Có lần cả nhà đang ngồi ăn cơm. Hai vợ chồng hơi bất đồng về chuyện tiền nong vì chị Huệ tiêu quá nhiều tiên vào những bộ đồ công sở. Mẹ chồng thấy hai vợ chồng to tiếng lên khuyên can, chị quát và nói bà đi ra ngoài để vợ chồng tự giải quyết việc riêng. Sau đó, chị nhảy sổ ra đóng cửa phòng rồi lấy ngay bát ăn cơm đập vào đầu anh Nghiêm. Anh Nghiêm kêu rất to vì chảy nhiều máu. Lúc ấy, mẹ chồng nhanh chóng đi gọi cán bộ khu phố và họ hàng đến phá cửa xông vào nhà đưa anh Nghiêm đi viện. Anh phải khâu 8 mũi trên đầu.

Tức giận, chị Huệ ôm con trai về nhà ngoại ở. Sau hai tuần, bố mẹ dẫn mẹ con chị Huệ về nhà chồng để giảng hòa. Chị Huệ được bạn bè trên cơ quan phân bua đúng sai nên cũng hiểu ra vấn đề hơn. Nhưng cứ một thời gian ngắn, cơn bốc hỏa trong những trận cãi vã với chồng lại khiến chị không giữ nổi bình tĩnh và sẵn sàng cầm những vật dụng ở quanh mình để tấn công chồng cho “chừa” cái tội dám... cãi vợ.

Anh Tuấn ở Chương Mỹ cũng ở trong hoàn cảnh tương tự: Thường khi gia đình gặp mâu thuẫn, vợ chồng sẽ cùng nhau giải quyết bằng tranh luận, bàn bạc, còn nhà anh khi vợ mà nóng tính là xông vào đánh chồng ngay.

Gần đây nhất, bạn bè Đại học của anh đến nhà chơi, mọi người đang vui vẻ, vợ anh bất chợt đi đâu về, mặt mũi hằm hè, thái độ khó chịu với chồng và bạn bè anh ra mặt. Vì ra uy với bạn bè, anh có lớn tiếng nói lại vợ. Chẳng ai ngờ được, đáp trả màn “chào hỏi” của chồng, chị vợ vơ ngay cái chổi lao thẳng vào đánh chồng túi bụi.

Bạn bè anh trố mắt, há hốc mồm một hồi rồi sợ hãi dắt nhau đi về. Anh Tuấn vô cùng xấu hổ chẳng dám liên lạc với bạn bè nữa.

“Động thủ” với bất kỳ ai

Anh Tiến ở Vĩnh Phúc cho biết: Chị Toàn, vợ anh nóng tính như lửa. Nhà anh chị và hàng xóm thường xuyên xảy ra cãi vã vì những chuyện nhỏ như con kiến. Có lần, nghe phong thanh hàng xóm nói chị Toàn là “giáo viên nhưng vô văn hóa”. Chị tức chí cầm ngay chiếc ghế gỗ xông vào nện hai bà kia tới tấp. Hai bà chạy về nhà gọi con trai đến. Anh Tiến vội vàng kéo vợ vào nhà đóng chặt cửa cho êm chuyện. Sáng hôm sau, anh phải nhờ công an phường và tổ hòa giải khu phố để giảng hòa. Đây không phải là lần đầu tiên vợ anh gây chuyện và “động thủ” với những người xung quanh. Anh Tiến thường xuyên phải muối mặt đi xin lỗi những nạn nhân của vợ mình.

Nói về trường hợp chị Huệ, chị không chỉ động tay với chồng mà chị có thể xông vào bất kỳ ai làm chị ngứa mắt. Có lần nhà có giỗ, họ hàng đến chơi. Thời gian rảnh rỗi, mọi người mang bộ bài ra đánh cho vui, ai thua sẽ phải mời người thắng đi uống nước. Chị Huệ và chị Mai – chị gái anh Nghiêm chơi ở hai vị trí chéo cánh. Chị Mai thắng áp đảo và cười chị Huệ chơi bài “gà”. Chị Huệ tức khí vớ ngay đĩa xôi ném thẳng vào người chị chồng. Chị Mai quát lớn: “Sao mày học Đại học mà lại vô học thế”. Chị chồng em dâu xông vào nhau ẩu đả để giải quyết cơn thịnh nộ. Từ đó đến nay, hai chị em coi như từ mặt nhau.

Có một điều khiến những anh chồng không thể ly hôn với những người vợ này vì các chị có tính thương con và chăm sóc con rất cẩn thận, những lúc bình thường, vợ khá chu toàn mọi việc trong gia đình. Các ông chồng gặp những bà vợ găngxtơ thở dài và tự an ủi bản thân: “Bỏ thì thương, vương thì tội”. Họ chỉ còn biết hy vọng tới một ngày không xa, vợ sẽ từ tốn hơn và trở thành người đàn bà hiền dịu, mềm mại và đáng yêu hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật