Triệt xóa đường dây trộm xe máy tiêu thụ xuyên quốc gia

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chiều 10/6, Công an quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho biết vừa bắt giữ nhóm gây ra hơn 20 vụ trộm xe máy, sau đó vận chuyển sang Lào để tiêu thụ.
Triệt xóa đường dây trộm xe máy tiêu thụ xuyên quốc gia
Tang vật được công an thu hồi. Ảnh: CACC

VietNamNet đưa tin, cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho biết, vừa làm rõ một nhóm thanh thiếu niên thường xuyên thuê nhà nghỉ làm nơi tá túc và thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp xe máy theo “đặt hàng” của các đối tượng chuyên tiêu thụ xe gian.

Theo Công an quận Hải Châu, thời gian qua, trên địa bàn liên tục xảy ra các vụ trộm xe máy. Loại xe mà kẻ gian nhắm tới chủ yếu là loại xe Honda Wave Alpha đời mới, gọn nhẹ, dễ tiêu thụ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Hình Sự phát hiện 5 thiếu niên nghi vấn đang ẩn náu tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) nên đã tiến hành bắt giữ.

Các đối tượng này là N.T.S. (14 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), H.H.G.H. (15 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng), T.A.L.V. (15 tuổi), H.S.V.T. (15 tuổi) và N.Đ.M.Q. (16 tuổi, cùng trú quận Liên Chiểu.)

Các đối tượng bị bắt giữ Hoàng Tuấn Anh, Lê Văn Minh, Ngô Tất Thành và Lê Quý Nhân. Ảnh: CACC

Tiếp tục mở rộng điều tra, cảnh sát bắt N.H.L. (16 tuổi) và hai nghi phạm có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là Hoàng Tuấn Anh (20 tuổi) và Lê Văn Minh (25 tuổi, quê Quảng Bình).

Bước đầu nhóm này khai do mê chơi game nên cả nhóm bàn cách trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Ban ngày cả nhóm thuê nhà trọ ngủ, đêm khuya tụ tập chơi game tại các quán Internet và đến rạng sáng thì cùng nhau đi rảo khắp các khu dân cư, nhà trọ để ra tay.

Sau khi lấy trộm được xe máy, nhóm này đem về cất giấu tại tiệm Internet ở đường Hoàng Minh Thảo (quận Liên Chiểu).

Sau đó, N.T.S. sử dụng Facebook "Tuấn Sang" vào nhóm kín Facebook: "Hội mua bán xe không giấy Đà Nẵng" liên hệ với Hoàng Tuấn Anh và Lê Văn Minh thỏa thuận giá bán 2,5 - 3,8 triệu đồng/xe.

Địa điểm giao dịch là đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng), theo đơn đặt hàng từ Anh và Minh.

Sau khi nhận xe, Anh và Minh mang đến bến xe trung tâm Đà Nẵng gửi ra Đông Hà (Quảng Trị) bán cho một người có tài khoản Facebook "Năm Tám" với giá 6,5 - 7,7 triệu đồng/chiếc. Cả hai khai đã "đặt hàng" và tiêu thụ 28 xe máy.

Mở rộng điều tra, Công an quận Hải Châu làm rõ Facebook "Năm Tám" là Ngô Tất Thành (32 tuổi) và đồng phạm là Lê Quý Nhân (39 tuổi, cùng trú Quảng Trị).

Trong đó, Nhân được Thành nhờ kiểm tra, nhận các xe máy trộm cắp từ Đà Nẵng. Sau khi thanh toán tiền, Nhân tháo hoặc thay đổi biển số xe, rồi vận chuyển sang Lào để Thành tiêu thụ.

Cùng với việc bắt giữ các đối tượng có liên quan, Công an quận Hải Châu cũng đã tiến hành thu giữ được 19 xe máy (chủ yếu là Honda Wave Alpha) là tang vật vụ án, theo Công an nhân dân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu tiếp tục đấu tranh mở rộng để xử lý theo quy định của Pháp Luật.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật