Kinh ngạc tượng Phật khổng lồ trên vách núi ở An Giang

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đến núi Sam, du khách sẽ được chiêm ngưỡng công trình tượng Phật Thích Ca ngồi thiền cao 81m, được khắc trực tiếp vào vách đá núi. Đây là tượng Phật ngồi thiền, khắc vào vách đá cao nhất thế giới.
Kinh ngạc tượng Phật khổng lồ trên vách núi ở An Giang
Nhiều du khách đến An Giang nhưng vẫn chưa biết nơi đây có tượng Phật khổng lồ.

Núi Sam (TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) được công nhận là Khu Du lịch quốc gia, với quần thể di tích lịch sử, văn hóa được xếp hạng, như: miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Hang...

Đặc biệt, khi đến núi Sam, du khách sẽ được chiêm ngưỡng công trình tượng Phật Thích Ca ngồi thiền cao 81m, được khắc trực tiếp vào vách đá núi.

Công trình tượng Phật Thích Ca ngồi thiền là hạng mục chính của Công viên Văn hóa núi Sam. Khi hoàn thành, khu này hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn của thành phố Châu Đốc nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.

Vách núi trước đây vốn là nơi khai thác đá nên điêu khắc tượng Phật sẽ tôn tạo cảnh quan thêm mỹ quan và phát triển du lịch. Dự kiến vào năm 2025, công trình tượng Phật sẽ hoàn thành.

Tượng Phật được khắc trực tiếp trên vách núi, phía trước là cánh đồng lúa bao la xanh mát.

Dự kiến vào năm 2025, công trình tượng Phật sẽ hoàn thành

Sau khi hoàn thành, đây là "tượng Phật ngồi thiền, khắc vào vách đá" cao nhất thế giới. Hiện tại, tượng Phật khắc vào vách núi cao nhất thế giới 71m tại Lạc Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Công trình tượng Phật Thích Ca cao 81m đặt trên khu đất rộng 5.500m2, với chi phí đầu tư khoảng 255 tỉ đồng. Chi phí xây dựng tượng Phật được trích từ nguồn vốn Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam và kêu gọi các nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp.

Hiện tượng Phật đã hoàn thiện được phần thân trên, riêng phần chân và tòa sen đang tiếp tục được điêu khắc hoàn thiện. Nằm trong vùng Thất Sơn nổi tiếng của đất An Giang, núi Sam cao khoảng 284m so với mực nước biển và mang một vẻ đẹp hoang sơ. Đây là cao điểm có thể quan sát cả một vùng biên giới rộng lớn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật