Bị Israel tấn công, phòng không Iran đáp trả dữ dội

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giữa tin Israel phóng tên lửa vào Iran, lực lượng phòng không nước này đã phóng hỏa lực ở nhiều tỉnh để phản ứng.
Bị Israel tấn công, phòng không Iran đáp trả dữ dội
Quân đội Israel trưng bày thứ mà họ nói là tên lửa đạn đạo của Iran lấy được từ Biển Chết sau khi Iran phóng máy bay không người lái và tên lửa về phía Israel. (Ảnh: Iranintl)

Iran đã khai hỏa các khẩu đội phòng không vào sáng sớm 19/4 theo giờ địa phương sau khi có tiếng nổ gần một căn cứ không quân lớn ở Isfahan, nghi do tên lửa của Israel tấn công nước này.

Hiện vẫn chưa rõ liệu nước này có bị tấn công hay không vì không có quan chức Iran trực tiếp thừa nhận khả năng này và quân đội Israel cũng chưa trả lời yêu cầu bình luận. Tuy nhiên, căng thẳng vẫn ở mức cao trong những ngày kể từ cuộc tấn công hôm 13/4 của Iran nhằm vào Israel. Trước đó, lãnh sự quán của Iran tại Syria nghi bị Israel tấn công.

Một quan chức chính phủ Iran cho rằng các địa điểm có thể đã bị máy bay không người lái nhắm tới.

IRNA cho biết lực lượng phòng không đã khai hỏa một số tỉnh. Cơ quan này không nêu chi tiết nguyên nhân khiến họ khai hỏa. Đặc biệt, IRNA cho biết lực lượng phòng không đã bắn từ một căn cứ không quân lớn ở Isfahan, nơi từ lâu đã là nơi đóng quân của phi đội F-14 Tomcats do Mỹ sản xuất - được mua trước Cách mạng Hồi giáo năm 1979.

Các hãng thông tấn Fars và Tasnim cũng đưa tin về âm thanh của vụ nổ mà không đưa ra nguyên nhân. Truyền hình nhà nước thừa nhận có “tiếng ồn lớn” trong khu vực.

Isfahan cũng là nơi có các địa điểm liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran, bao gồm cả cơ sở làm giàu uranium dưới lòng đất Natanz, đã nhiều lần trở thành mục tiêu bị nghi ngờ là các cuộc tấn công phá hoại của Israel. Tuy nhiên, truyền hình nhà nước Iran mô tả tất cả các địa điểm trong khu vực là “hoàn toàn an toàn”.

Các hãng hàng không Emirates và FlyDubai có trụ sở tại Dubai bắt đầu chuyển hướng quanh miền Tây Iran vào khoảng 4:30 sáng giờ địa phương. Họ không đưa ra lời giải thích nào, mặc dù cảnh báo địa phương cho các phi công cho rằng không phận có thể đã bị đóng cửa.

Iran sau đó tuyên bố ngừng các chuyến bay thương mại ở Tehran và khắp các khu vực ở khu vực miền Tây và miền Trung nước này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật