Đà Lạt, Thái Lan đứng đầu điểm đến trong nước và nước ngoài dịp lễ 30/4 và 1/5

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đà Lạt và Đà Nẵng là hai trong số những điểm du lịch trong nước được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất, trong khi Bangkok (Thái Lan) và Singapore là những điểm đến quốc tế được quan tâm hàng đầu.
Đà Lạt, Thái Lan đứng đầu điểm đến trong nước và nước ngoài dịp lễ 30/4 và 1/5
Đà Lạt là điểm đến được nhiều du khách Việt lựa chọn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. (Ảnh: Booking.com)

Dịp lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày là cơ hội để người dân trong nước có những chuyến đi xa thú vị. Dựa trên lượt tìm kiếm trong khoảng thời gian từ ngày 17/3 đến 6/4 với ngày nhận phòng từ ngày 26/4 đến 1/5, nền tảng du lịch kỹ thuật số Booking.com đã công bố những điểm đến trong nước và quốc tế được khách du lịch Việt tìm kiếm nhiều nhất trong dịp này.

Những địa điểm có khí hậu mát mẻ dẫn đầu xu hướng tìm kiếm

Báo cáo Dự đoán Du lịch của Booking.com năm 2024 cho thấy 75% du khách Việt đang tìm kiếm những điểm đến mát mẻ nhằm thoát khỏi cơn nóng khi nhiệt độ trung bình ngày một tăng. Nhu cầu này được thể hiện rõ qua sự gia tăng đột biến trong lượt tìm kiếm đối với Đà Lạt, thành phố nổi tiếng với không khí mát mẻ của thiên nhiên núi đồi cùng cảnh quan yên bình.

Đà Lạt cũng là địa điểm đứng đầu danh sách những điểm đến trong nước được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất kỳ nghỉ lễ này.

Đà Nẵng luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. (Ảnh: Booking.com)

Ngoài ra, có tới 82% du khách trong nước bày tỏ ưu ái với những địa điểm gần biển bởi sự thư giãn, giúp tái tạo năng lượng. Xu hướng này phần nào lý giải sự thống trị của các địa điểm ven biển trong danh sách những điểm đến trong nước được tìm kiếm nhiều nhất. Đứng đầu danh sách là Đà Nẵng - thành phố nổi tiếng với những bãi biển quyến rũ và đời sống về đêm nhộn nhịp, theo sau là Nha Trang, Vũng Tàu, Hội An, Phan Thiết và Mũi Né.

Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 5 trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn trong nước dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay. (Ảnh: Booking.com)

Ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam chia sẻ: “Theo Báo cáo Dự đoán Du lịch 2024 của chúng tôi, có đến 81% du khách Việt Nam cảm thấy cuộc sống phong phú hơn thông qua các chuyến đi. Bởi vậy những kỳ nghỉ lễ dài không chỉ là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người tạm gác lại công việc bộn bề hàng ngày mà còn là cơ hội để nghỉ ngơi thật sảng khoái".

Top 10 điểm đến nội địa được du khách Việt yêu thích nhất từ ngày 26/4 đến ngày 1/5/2024 lần lượt là: Đà Lạt (#1), Đà Nẵng (#2), Nha Trang (#3), Vũng Tàu (#4), TP Hồ Chí Minh (#5), Hội An (#6), Huế (#7), Hà Nội (#8), Phan Thiết (#9), Mũi Né (#10).

Du khách Việt vẫn chuộng điểm đến Đông Nam Á

Không chỉ các điểm đến nội địa mà cả những thành phố lân cận nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng thu hút sự chú ý đáng kể từ du khách Việt Nam. Bangkok (Thái Lan) dẫn đầu danh sách các điểm đến quốc tế được khách du lịch Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất, tiếp theo là Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia) và Tokyo (Nhật Bản).

Bangkok, Thái Lan luôn có sức thu hút đặc biệt với du khách Việt Nam. (Ảnh: Booking.com)

Thái Lan vẫn tiếp tục là sự lựa chọn phổ biến với du khách Việt Nam khi có đến 3 trong số 10 điểm đến trong danh sách được tìm kiếm nhiều nhất là các thành phố thuộc xứ sở Chùa Vàng.

Top 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam ưa chuộng nhất từ ngày 26/4 đến ngày 1/5 lần lượt là: Bangkok (Thái Lan), Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Tokyo (Nhật Bản), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Ubud (Bali, Indonesia), Hồng Công (Trung Quốc), Phuket (Thái Lan), Chiang Mai (Thái Lan).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật