Meta gắn nhãn nội dung do AI tạo ra trên Facebook và Instagram

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Những nội dung được tạo ra bởi các các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm ’đánh lừa công chúng về một vấn đề quan trọng’ sẽ bị gắn nhãn ’High-risk’ (rủi ro cao).
Meta gắn nhãn nội dung do AI tạo ra trên Facebook và Instagram
Ảnh minh họa

Ngày 5/4, tập đoàn Meta công bố một số thay đổi lớn trong chính sách quản lý của hãng đối với những nội dung được tạo ra hoặc chỉnh sửa bằng phương thức kỹ thuật số trên 2 nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 5 tới, Meta sẽ tiến hành gắn nhãn “Made with AI” (do AI tạo ra) đối với những video, hình ảnh và audio được xác định tạo ra bởi các công cụ AI.

“Phạm vi của chính sách này rộng hơn so với việc chỉ xử lý một bộ phận nhỏ các video đã qua chỉnh sửa trước đây”, bà Monika Bickert, phó chủ tịch phụ trách chính sách nội dung của Meta cho hay.

Cũng theo bà Bickert, các nhãn riêng biệt và nổi bật hơn sẽ được áp dụng cho những nội dung đã bị chỉnh sửa kỹ thuật số mà có “khả năng cao đánh lừa công chúng về một vấn đề quan trọng”, bất kể nội dung đó được tạo bởi AI hay các công cụ khác.

Việc gắn nhãn “High-risk” (rủi ro cao) cho các nội dung nói trên sẽ được tiến hành ngay lập tức mà không phải đợi đến tháng 5 tới.

Cách tiếp cận này sẽ thay đổi cách thức Meta xử lý nội dung bị thao túng, chuyển từ tập trung gỡ bỏ một số lượng hạn chế các bài đăng sang vẫn duy trì những nội dung đó trong khi thông tin cho người xem về cách nó được tạo ra.

Tháng 2 vừa qua, Meta từng công bố kế hoạch phát hiện và gắn nhãn các hình ảnh được tạo bởi công cụ trí tuệ nhân tạo của các công ty khác, bằng cách sử dụng một bộ điểm đánh dấu vô hình được tích hợp trong các tệp. Tuy nhiên, khi đó tập đoàn này lại không đưa ra thời điểm cụ thể bắt đầu triển khai thực hiện kế hoạch.

Người phát ngôn của Meta cho biết, phương pháp gắn nhãn chỉ áp dụng cho nội dung được đăng trên Facebook, Instagram và Threads. Các dịch vụ khác của tập đoàn này, bao gồm ứng dụng WhatsApp và tai nghe thực tế ảo Quest, sẽ được quản lý bởi các quy định khác nhau.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật