Elon Musk chuẩn bị ra mắt phiên bản mới của chatbot AI Grok

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tỷ phú Elon Musk thông báo, phiên bản nâng cấp chatbot Grok của xAI sẽ được phát hành trên nền tảng mạng xã hội X (Twitter trước đây) vào tuần tới.
Elon Musk chuẩn bị ra mắt phiên bản mới của chatbot AI Grok
Ảnh minh họa

Trong một bài đăng trên X ngày 29/3, ông Musk cho biết phiên bản mới Grok-1.5 ban đầu chỉ dành cho “những người thử nghiệm và người dùng Grok hiện tại”.

Vị tỷ phú người Mỹ cũng đồng thời tiết lộ, phía công ty xAI đang tiến hành đào tạo Grok-2, và phiên bản này được dự báo sẽ vượt qua các tiêu chuẩn trí tuệ nhân tạo hiện tại về mọi mặt.

Grok-1.5 là phiên bản nâng cao của mô hình AI Grok-1 và đi kèm với khả năng suy luận được cải thiện cũng như độ dài ngữ cảnh lên tới 128 nghìn token.

Phân tích của xAI cho thấy những cải tiến đáng kể về hiệu suất của chatbot tiên tiến, đặc biệt là trong các tác vụ liên quan đến mã hóa và toán học. Tuy nhiên, nó kém hơn so với Gemini Pro 1.5 của Google và GPT-4 của OpenAI.

Hồi đầu tháng 3 vừa qua, xAI đã thực hiện một bước đi quan trọng khi mở nguồn basecode của Grok-1, ít ngày sau khi ông Musk khởi kiện OpenAI, cáo buộc công ty do Microsoft hậu thuẫn đã đi chệch khỏi cam kết ban đầu là ưu tiên phát triển mô hình nguồn mở hơn lợi ích của cổ đông.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật