Apple kêu gọi đảo ngược lệnh cấm nhập khẩu đồng hồ thông minh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 5/4, Apple đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang Mỹ đảo ngược quyết định trước đó của Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) về cấm nhập khẩu một số đồng hồ Apple, vốn đang vướng vào vụ tranh chấp bằng sáng chế với công ty công nghệ y tế Masimo.
Apple kêu gọi đảo ngược lệnh cấm nhập khẩu đồng hồ thông minh
Mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra 2 được bày bán tại cửa hàng ở Los Angeles, California, Mỹ, ngày 22/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong lập luận của mình, Apple nhấn mạnh rằng quyết định của ITC dựa trên "một loạt các phán quyết về bằng sáng chế có những khiếm khuyết lớn". Theo Apple, lệnh cấm không thể có hiệu lực vì một thiết bị đeo của Masimo được cấp bằng sáng chế "hoàn toàn chỉ là giả thuyết" khi hãng này nộp đơn khiếu nại ITC vào năm 2021. Tập đoàn công nghệ này cũng lập luận rằng các bằng sáng chế của Masimo không hợp lệ và khẳng định đồng hồ của Apple không vi phạm.

Công ty Masimo có trụ sở tại bang California đã khiếu nại ITC vào năm 2021, với cáo buộc Apple đánh cắp bí mật thương mại liên quan đến công nghệ đo nồng độ oxy trong máu và vi phạm bằng sáng chế của Masimo. Tháng 10/2023, ITC ghi nhận thiết bị cảm biến của Apple đo nồng độ oxy trong máu vi phạm bản quyền của Masimo, theo đó ITC quyết định cấm nhập khẩu các mẫu đồng hồ thông minh Series 9 và Ultra 2 có thiết bị cảm biến này. Lệnh cấm này dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/12/2023. Tuy nhiên, Apple đã thuyết phục được tòa án Mỹ tạm dừng lệnh cấm một ngày sau đó (27/12/2023) trong thời gian tòa xem xét kháng cáo của Apple.

Đến ngày 17/1, tòa phúc thẩm liên bang Mỹ đã khôi phục lệnh cấm, khiến Apple phải loại bỏ tính năng đo nồng độ oxy trong máu khỏi những chiếc đồng hồ được bán trong thời gian kháng cáo, điều mà Apple cho biết có thể kéo dài ít nhất một năm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật