Trung Quốc cam kết mở cửa thị trường vốn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phát biểu tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao ngày 29/3, ông Xu Zhibin, Phó giám đốc Cơ quan quản lý ngoại hối Trung Quốc (SAFE), cho biết Trung Quốc sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc chuyển vốn vào và ra khỏi nước này, đồng thời nới lỏng quy định với thị trường tài chính.
Trung Quốc cam kết mở cửa thị trường vốn
Ảnh minh họa

Phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trước tình hình căng thẳng địa chính trị gia tăng. Ông Xu Zhibin cho biết: "Chúng tôi sẽ dần thúc đẩy việc mở cửa thị trường vốn ở cả hai chiều, và tăng cường sự kế nối giữa các thị trường tài chính trong và ngoài nước”. Quan chức này cho biết thêm Trung Quốc sẽ mở rộng các loại hình và phạm vi đầu tư để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào thị trường tài chính nước này.

Ông Xu cũng cam kết sẽ hỗ trợ các công ty có chất lượng của Trung Quốc bán cổ phiếu và trái phiếu ở các thị trường nước ngoài, cũng như khuyến khích các quỹ đầu tư quốc gia và các nhà đầu tư tổ chức khác đầu tư một cách có trật tự.

Những năm qua, nhiều nhà đầu tư toàn cầu đã rời khỏi, hoặc giảm sự tập trung vào thị trường Trung Quốc, trước những lo ngại về thể trạng kinh tế, định hướng chính sách của nước này, cũng như căng thẳng Mỹ-Trung.

Trong khi đó, hoạt động niêm yết tại nước ngoài của các công ty Trung Quốc đang giảm xuống, dò sự kiểm soát gắt gao hơn về an ninh quốc gia và dữ liệu của cả Chính phủ Trung Quốc và các nước phương Tây.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật