Chứng khoán VNDirect (VND) dự kiến giao dịch trở lại từ đầu tuần sau

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (mã cổ phiếu VND) vừa cho biết đã thực hiện thông luồng giao dịch thành công trên môi trường giả lập và dự kiến giao dịch bình thường trở lại từ ngày 1/4.
Chứng khoán VNDirect (VND) dự kiến giao dịch trở lại từ đầu tuần sau
Tính tới hôm nay, khách hàng của Chứng khoán VNDirect đã 04 ngày không thể tham gia giao dịch trên thị trường.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (mã cổ phiếu VND - sàn HoSE) vừa cho biết đã thực hiện thông luồng giao dịch thành công trên môi trường giả lập vào tối ngày 28/3 và đang hoàn tất các thủ tục với Cơ quan Quản lý an toàn an ninh thông tin để có thể chính thức kết nối với hai Sở giao dịch chứng khoán - dự kiến trong ngày hôm nay 29/03/2024.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HoSE) đã tạm thời ngắt kết nối với Chứng khoán VNDirect kể từ ngày 25/3 sau khi hệ thống giao dịch của Chứng khoán VNDirect bị nhóm tin tặc (hacker) quốc tế tấn công.

HNX và HoSE cho biết việc tạm ngắt kết nối với Chứng khoán VNDirect nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch của toàn thị trường và sẽ chỉ xem xét kết nối lại khi sự cố hiện nay được hoàn toàn khắc phục.

Tức là, hệ thống của Chứng khoán VNDirect phải khôi phục hoàn toàn và thông qua các bước kiểm tra trước khi được hai Sở kết nối trở lại.

Ông Nguyễn Vũ Long - Tổng giám đốc Chứng khoán VNDirect cho biết, hôm nay hệ thống của công ty này đã khôi phục hoàn toàn, nhưng đang tiếp tục kiểm tra để bảo đảm sự an toàn tốt nhất cho khách hàng khi mở lại hệ thống. Hệ thống giao dịch của Chứng khoán VNDirect dự kiến trở lại hoạt động vào 01/04/2024.

Thông báo mới nhất của Chứng khoán VNDirect về tiến độ khắc phục sự cố.

"Chúng tôi đang và sẽ làm việc ngày đêm để hệ thống hoạt động ổn định trở lại trong thời gian sớm nhất và và cam kết luôn đặt sự an toàn và quyền lợi của khách hàng lên trên hết", lãnh đạo Chứng khoán VNDirect nhấn mạnh.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Vũ Long cho biết, Chứng khoán VNDirect sẽ đưa ra chính sách tri ân, bởi sự tin tưởng, đồng hành của họ trong thời gian hệ thống giao dịch của công ty gặp sự cố.

"Đối diện với sự cố ngoài mong muốn, chúng tôi hiểu rằng việc gián đoạn giao dịch đã và đang ảnh hưởng khách hàng", lãnh đạo Chứng khoán VNDirect nói, và thừa nhận "không tránh khỏi sự bất ngờ" trước cuộc tấn công của tin tặc.

Ông Nguyễn Vũ Long cũng cho biết cuộc tấn công là lần đầu tiên đội ngũ Chứng khoán VNDirect gặp phải. Song trên thế giới, các sự việc tương tự không phải hiếm gặp, ngay cả với những tập đoàn lớn có hệ thống công nghệ được bảo vệ chặt chẽ.

Sau sự cố vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã yêu cầu Chứng khoán VNDirect nghiêm túc, khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả rà soát, kiểm tra, phương án khắc phục (nếu có) các nội dung liên quan đến bảo mật hệ thống giao dịch trước ngày 1/4.

Tính tới hôm nay, khách hàng của Chứng khoán VNDirect đã 04 ngày không thể tham gia giao dịch trên thị trường. Trong ngày hôm qua (27/3), khách hàng của hãng chứng khoán này đã có thể tra cứu thông tin tài khoản, nhưng hệ thống giao dịch, rút tiền và các dịch vụ khác vẫn gián đoạn.

Tính đến cuối năm 2023, Chứng khoán VNDIRECT là công ty chứng khoán có thị phần lớn thứ 3 trên thị trường với 7,01%, đứng sau Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (thị phần 19,06%) và Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (thị phần 10,44%). Chứng khoán VNDirect quản lý hơn 83.000 tỷ đồng tài sản và các khoản phải trả về tài sản của khách hàng.

Xét về kết quả kinh doanh, trong năm 2023, Chứng khoán VNDIRECT ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 6.562 tỷ đồng, giảm 6% so với 2022 nhưng lợi nhuận trước thuế vẫn tăng 44% so với năm trước lên mức 2.482 tỷ đồng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật