Cận cảnh nơi bị cho là ô nhiễm không khí nặng nhất Hà Nội

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Rác đốt khắp nơi, khói bốc từng cột cao. Trong rác có cả cỏ, cây tươi và quần áo cũ. Ngoài ra, bao quanh là các công trình xây dựng vương vãi đầy cát, bốc lên không trung khi xe cộ chạy qua.
Cận cảnh nơi bị cho là ô nhiễm không khí nặng nhất Hà Nội
Ảnh minh họa

Đó là cảnh tượng tại khu vực quanh Học viện Nông nghiệp – khu vực có các ứng dụng theo dõi chất lượng không khí đánh giá AQI (chỉ số chất lượng không khí) lên tới 404 đơn vị, mức ’nguy hiểm’ nhất Hà Nội những ngày qua.

Cận cảnh nhiều bãi rác thải, đại công trường gây ô nhiễm không khí Hà Nội.

Bãi rác chất thải xây dựng lớn, nằm ở đối diện với khu đông dân cư, thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Nhiều ngày theo dõi cho thấy, bãi rác này luôn trong tình trạng đỏ lửa. Cột khói đen kịt, bay thẳng vào khu dân cư. Theo những người sinh sống ở đây, bãi rác này đã có từ lâu, bị đốt thường xuyên. Mỗi khi bãi rác bốc khói, cả khu gần đó phải sống trong bầu không khí ngột ngạt, ô nhiễm.

Bãi rác cao khoảng 2 mét, tập hợp đủ các phế liệu xây dựng, cả gỗ, nhựa... được gom về đây để đốt.

Quanh khu Học viện Nông Nghiệp Việt Nam (TT Trâu Quỳ, H.Gia Lâm, Hà Nội) với bán kính chừng 1 cây số, nhiều bãi rác luôn đỏ lửa...

Cũng tại đây, 3 đại công trường đang được ồ ạt thi công. Các công trường này không được che chắn cẩn thận khiến đất, cát vương vãi.

Mỗi khi phương tiện giao thông đi qua cuốn theo khói bụi mịt mù.

Bà Tạ Thị Yên, 79 tuổi, người dân thị trấn Trâu Quỳ cho biết, Những ngày thời tiết ẩm, nồm trời khiến bà và những người dân xung quanh cảm thấy ngột ngạt, khó thở. Bà mong các cơ quan chức năng vào kiểm tra, xử lý các vi phạm.

Theo số liệu của ứng dụng Pam Air (ứng dụng theo dõi chất lượng không khí tại Việt Nam - PV), trong ngày 5, 6, 7/3, ô nhiễm không khí tại Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) luôn duy trì ở mức “nguy hiểm”, có hại cho sức khỏe. Tại đây, luôn có mức độ ô nhiễm cao nhất Hà Nội.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật