Cá chết nổi trắng hồ công viên Thiên văn học

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thời gian gần đây, ở hồ nước trong công viên Thiên văn học (phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) xảy ra hiện tượng cá chết, bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến người dân khi đến đây tham quan, tập thể dục.
Cá chết nổi trắng hồ công viên Thiên văn học
Cá chết lẫn với váng, nghi là dầu dạt vào bờ hồ trong công viên Thiên văn học.

Khoảng 1 tuần trở lại đây, tại hồ nước bên trong công viên Thiên văn học (Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, gây ô nhiễm môi trường.

Anh Nguyễn Hoài Nam, một người dân sinh sống tại Văn Khê, Hà Đông cho biết, từ vài ngày qua, anh đã bỏ tập thể dục vì cá chết nhiều dạt vào bờ bốc mùi hết sức khó chịu.

"Ban đầu, cá chết rải rác, nhưng gần đây, hiện tượng này càng trở nên nhiều hơn", anh Nam nói.

Ngày 28/2, theo quan sát của phóng viên, cá chết tiếp tục theo gió dạt về góc hồ. Kèm theo đó, trên mặt nước xuất hiện khá nhiều váng. Đặc biệt, khu vực kè hồ cũng có nhiều vệt nghi dầu chảy xuống mặt nước.

Đại diện Ủy ban nhân dân quận Hà Đông bước đầu cho biết đã nắm được thực trạng nêu trên và đang yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân. Trước mắt, quận đã yêu cầu chủ đầu tư thuê đơn vị vệ sinh môi trường vớt cá chết, tránh ảnh hưởng tới người dân trong khu vực.

Trước đó, đầu tháng 2/2024, Công viên Thiên văn học đã chính thức được đưa vào sử dụng, trở thành điểm đến của đông đảo người dân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật