Lời khai chi tiết của 2 người đi xe SH tạt đầu ô tô, đánh tài xế trên đường Vành đai 2

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hai người đi xe máy chặn đầu ô tô, hành hung tài xế ở Vành đai 2 trên cao đã kể lại chi tiết hành vi của mình, 2 người này cũng tỏ ra ân hận, lo lắng về hình phạt sắp đối diện.
Lời khai chi tiết của 2 người đi xe SH tạt đầu ô tô, đánh tài xế trên đường Vành đai 2
Hiệp và Thịnh tại cơ quan công an.

Ngày 27/2, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) ra quyết định tạm giữ Trần Văn Hiệp (38 tuổi) và Trịnh Thịnh (44 tuổi) để điều tra vụ lái xe máy chặn đầu, ẩu đả với tài xế ô tô trên Vành đai 2 trên cao.

Hiệp và Thịnh đang bị tạm giữ tại Công an phường Minh Khai để cơ quan chức năng tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ vụ án.

Tại cơ quan công an, Hiệp và Thịnh đều tỏ ra lo lắng khi sắp phải đối diện án tù. Hai người này cho biết bây giờ họ chỉ muốn gặp những người bị hành hung để nói lời xin lỗi.

"Khoảng 16h ngày 25/2, tôi chở Thịnh đi từ cầu Vĩnh Tuy xuống Minh Khai, đến chân cầu Vĩnh Tuy thì có người đàn ông ngồi trên ô tô mở cửa kính xe chửi và nhổ nước bọt vào tôi. Bị như vậy, tôi bức xúc đuổi theo ô tô của họ lên trên đường Vành đai 2.

Lúc đó lái xe ô tô đi nhanh quá, bọn tôi không đuổi kịp. Sau đó, biết được xe trắng phía sau ghi hình, tôi liền chặn đầu xe yêu cầu người phụ nữ không quay clip nữa", Hiệp lý giải.

Hiệp đi sang phía cửa lái, đập kính nói "không được quay nữa" và di chuyển tiếp. Đi được một đoạn, Hiệp bị một chiếc xe màu trắng khác hạ kính chửi và cũng quay clip.

"Tôi thò tay vào xe gạt điện thoại của người đấy xuống, khi hai bên dừng xe thì xảy ra lời qua tiếng lại rồi xô xát", Hiệp cho hay.

Trần Văn Hiệp khẳng định biết rõ đường Vành đai 2 trên cao chỉ dành cho ô tô, cấm xe máy nhưng do không kiểm soát được cảm xúc khi bị nhổ nước bọt nên vượt lên để đuổi theo rồi dẫn đến vụ ẩu đả.

Khi hỏi về những mâu thuẫn, xô xát dẫn đến hậu quả người thương tích, kẻ tù tội, Hiệp thừa nhận do giây phút mất kiểm soát nên anh ta chưa tính toán được hậu quả.

"Bây giờ khi sự việc xảy ra rồi, tôi mới nhận thức được hành vi của mình là sai", Hiệp ân hận.

Ngồi sau xe của Hiệp và cũng tham gia trong vụ hành hung, Trịnh Thịnh khai ban đầu có can ngăn hành động của bạn mình. Tuy nhiên, khi bị chiếc xe ô tô chèn ép, Thịnh cũng bức xúc dẫn đến không kiểm soát được hành vi.

"Thấy Hiệp bị hai người đàn ông trên ô tô đánh, tôi ra giải vây. Hành động thò tay vào cửa ô tô không phải cướp giật như mọi người nghĩ mà yêu cầu người trong xe không quay clip", Thịnh lý giải.

Hiệp và Thịnh thực đang có hành vi gây gổ với lái xe ô tô trên đường Vành đai 2.

Công an xác định, khoảng 16h ngày 25/2, Trần Văn Hiệp lái xe máy SH màu cam chở theo Trịnh Thịnh lên đường Vành đai 2 trên cao (hướng cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở) va chạm với ô tô của chị N.P.T.A. (SN 1996, trú tại Long Biên, Hà Nội).

Khi đến đoạn phía trên cầu Mai Động, Hiệp và Thịnh điều khiển xe máy SH lạng lách, tạt đầu, đập vào ô tô của chị N.P.T.A rồi chửi bới.

Sau đó, Hiệp và Thịnh tiếp tục di chuyển trên đường Vành đai 2 trên cao và gây gổ với hai nam thanh niên trong xe ô tô màu trắng dẫn đến việc hai nam thanh niên trên xe ô tô này xô xát với Hiệp và Thịnh.

Công an phường Minh Khai đang phối hợp với Đội Cảnh sát Hình Sự xác minh vụ việc, xác minh nhân thân hai nam thanh niên đi ô tô màu trắng biển số BKS 30K-840.XX.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật