Phát hiện 11 trẻ trên chuyến bay bị buộc hạ cánh ở Pháp, nghi ngờ đường dây buôn người

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mười một trẻ v‌ị thà‌nh niê‌n không có người đi kèm nằm trong số 303 hành khách Ấn Độ trên chuyến bay bị buộc phải hạ cánh ở Pháp để điều tra về hành vi buôn người, theo Văn phòng công tố Paris cho biết vào thứ Bảy (23/12)
Phát hiện 11 trẻ trên chuyến bay bị buộc hạ cánh ở Pháp, nghi ngờ đường dây buôn người
Khoảng 300 công dân Ấn Độ bị mắc kẹt tại sân bay Pháp sau vụ việc bị nghi ngờ buôn người này. Ảnh: AP

Người phát ngôn của Văn phòng tỉnh Marne cho biết, các dịch vụ khẩn cấp ở Marne, tỉnh phía đông bắc nước Pháp, đã lắp đặt giường tạm và cung cấp các nhu cầu cần thiết cho những hành khách bị mắc kẹt. Bà nói thêm rằng các quan chức của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ đã đến thăm họ thường xuyên.

Văn phòng tỉnh trưởng Marne cho biết hôm thứ Sáu trước đó rằng chuyến bay do công ty Legend Airlines của Romania khai thác và đang đi đến Nicaragua từ Dubai này đã hạ cánh tại sân bay Vatry vào thứ Năm để dừng chân kỹ thuật, sau đó cảnh sát Pháp lập tức có mặt.

Tuyên bố cho biết một cuộc điều tra về các điều kiện và mục đích của chuyến đi đã được tiến hành, với một đơn vị chuyên điều tra tội phạm có tổ chức bị nghi ngờ là buôn người.

Nguồn tin thân cận với Văn phòng công tố Paris cho biết 11 trẻ v‌ị thà‌nh niê‌n không có người đi kèm đã được chính quyền Pháp phát hiện. Nguồn tin cho biết thêm, hai hành khách trên chuyến bay đang bị cảnh sát tạm giữ vào thứ Bảy. Trước đó, Văn phòng công tố Paris hôm thứ Sáu cho biết chính quyền đã được một người ẩn danh báo tin.

Một luật sư đại diện cho Legend Airlines hôm thứ Bảy cho biết phi hành đoàn trên máy bay đã được thả sau khi thẩm vấn. Liliana Bakayoko nói với BFM TV: “Các thành viên phi hành đoàn đã bị thẩm vấn, cuộc thẩm vấn đã kết thúc và tất cả họ đều được tự do. Không ai bị giam giữ”.

Bakayoko cho biết chuyến bay được thuê bởi một khách hàng "đáng tin cậy", đồng thời cho biết thêm rằng đó là một công ty không thuộc châu Âu mà hãng hàng không không muốn nêu tên. Bà nói thêm rằng Legend Airlines không hiểu tại sao máy bay lại bị buộc hạ cánh ở Paris.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật