Trung Quốc đón đợt rét kỷ lục, nhiệt độ thấp nhất mọi thời đại có nơi xuống - 33,2 độ C

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiều khu vực của Trung Quốc đang trải qua đợt lạnh hơn mức trung bình nhiều năm.
Trung Quốc đón đợt rét kỷ lục, nhiệt độ thấp nhất mọi thời đại có nơi xuống - 33,2 độ C
Ảnh minh họa.

Hôm 20/12, Cơ quan khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết nhiệt độ ở các thành phố trên khắp miền Bắc nước này đã xuống thấp tới mức kỷ lục. Cụ thể, các mức nhiệt độ dưới 0 đã phá vỡ kỷ lục tại 5 trạm ở các tỉnh và khu vực Sơn Tây, Hà Bắc và Nội Mông.

Trong đó, nhiệt độ giảm xuống âm 33,2 độ C (âm 27,8 độ F) tại thành phố lịch sử Đại Đồng của tỉnh Sơn Tây và -27C ở huyện Yangqu gần đó.

Đáng chú ý, những khu vực này kỷ lục về nhiệt độ thấp nhất mọi thời đại đã bị phá vỡ vào ngày 17/12 trước đó. Nhiệt độ cũng chìm xuống mức kỷ lục -29,7C ở Qingshuihe, Nội Mông; -23,3C ở Bảo Định, Hà Bắc; và -22C ở Shunping, Hà Bắc.

Hôm 18/12, tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc xảy ra trận động đất khiến hơn 130 người thiệt mạng. Cộng thêm tình hình thời tiết lạnh giá, những người sống sót nơi đây đã trải qua một đêm lạnh thấu xương. Họ chỉ có thể quây quần bên đống lửa để sưởi ấm.

Các nhà chức trách mới đây cũng đưa ra cảnh báo về tình hình nhiệt độ xuống thấp ở khu vực phía bắc, phía đông và đông nam Trung Quốc trong 3 ngày tới.

Các chuyên gia đang cảnh báo rằng hiện tượng nóng lên toàn cầu do phát thải khí nhà kính khiến thời tiết cực đoan dễ xảy ra hơn. Không chỉ Trung Quốc, nhiều nơi ở châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc cũng ghi nhận thời tiết lạnh và nhiệt độ xuống các mức rất thấp.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật