Iran bác bỏ cáo buộc “dính líu” tới các vụ tấn công tàu thuyền qua lại Biển Đỏ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngoại trưởng Iran Hossein Amirrabdollahian hôm qua (23/12) bác bỏ cáo buộc ’dính líu’ tới các vụ tấn công nhằm vào tàu thuyền qua lại Biển Đỏ.
Iran bác bỏ cáo buộc “dính líu” tới các vụ tấn công tàu thuyền qua lại Biển Đỏ
Ngoại trưởng Iran Hossein Amirrabdollahian. Ảnh: Reuters

Phản ứng đưa ra sau khi Nhà trắng chỉ trích Iran cung cấp thiết bị bay không người lái, tên lửa và tình báo chiến thuật để giúp lực lượng Houthi tại Yemen tấn công các tàu. Theo Ngoại trưởng Amirrabdollahian, đây là những cáo buộc vô căn cứ. Ông đồng thời cho rằng, tình trạng mất an ninh hiện nay ở Biển Đỏ chỉ có thể được giải quyết nếu các cuộc tấn công nhằm vào dải Gaza chấm dứt.

Sau khi xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở dải Gaza bùng phát ngày 7/10 vừa qua, lực lượng Houthi tuyên bố sẽ tấn công tất cả các tàu hướng đến Israel, bất kể tàu mang quốc tịch nào, đồng thời cảnh báo các công ty vận tải quốc tế không giao dịch với các cảng của Israel.

Tuần trước, Mỹ đã phối hợp với các đồng minh lập ra liên minh gồm hơn 20 nước để bảo vệ các tàu thuyền đi qua Biển Đỏ, một trong những tuyến giao thông đường biển quan trọng của thế giới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật