Trung Quốc chống chọi với lạnh giá khắc nghiệt, có nơi tuyết rơi dày 74cm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tuyết dày ở nhiều khu vực thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc đã phá kỷ lục, trong đó lượng tuyết tại trạm đo Văn Đăng ở thành phố Uy Hải lên tới 74 cm.
Trung Quốc chống chọi với lạnh giá khắc nghiệt, có nơi tuyết rơi dày 74cm
Người dân dọn tuyết ở Uy Hải, Sơn Đông ngày 21/12. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Theo Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc, bán đảo Sơn Đông của nước này đã có tuyết rơi nhẹ đến trung bình hôm thứ Năm, trong đó một số nơi ở thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông có bão tuyết, với lượng tuyết rơi từ 14 đến 18 mm. Sáng qua (22/12), độ dày của tuyết tại trạm đo Văn Đăng ở Uy Hải lên tới 74 cm, phá vỡ kỷ lục vừa được thiết lập trước đó 1 ngày là 55 cm, trong khi 55 cm là kỷ lục về độ tuyết dày kể từ khi trạm này thành lập.

Một thành phố khác của tỉnh Sơn Đông là Yên Đài cũng chứng kiến lượng tuyết kỷ lục, với độ dày cao nhất thiết lập ở quận Chi Phù là 53 cm.

Trong ngày 22/12, cơ quan khí tượng quốc gia Trung Quốc tiếp tục phát đi cảnh báo về nhiệt độ thấp màu vàng, khi dự báo nhiệt độ thấp nhất hoặc nhiệt độ trung bình hàng ngày sẽ thấp hơn 5°C, một số nơi thấp hơn 7°C so với mức trung bình cùng kỳ trong lịch sử ở nhiều vùng của Trung Quốc từ 22-25/12. Đây là ngày thứ 7 liên tiếp Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc đưa ra cảnh báo nhiệt độ thấp màu vàng.

Cơ quan này cũng cho biết, sau đợt nhiệt độ thấp kéo dài, hầu khắp các khu vực trên cả nước Trung Quốc sẽ đón một đợt tăng nhiệt độ ngắn ngày. Dự kiến, từ sau 25/12, nhiệt độ ở khu vực phía Bắc nước này sẽ chuyển từ mức thấp trước đó sang mức bình thường hoặc cao hơn so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, dự kiến 26-27/12, một khối không khí lạnh mới sẽ một lần nữa ảnh hưởng đến khu vực miền Trung và Đông Trung Quốc, mang theo gió mạnh và nhiệt độ thấp. Nền nhiệt sẽ giảm từ 4°C-8°C ở hầu hết các khu vực, một số nơi giảm hơn 10°C. Nhiệt độ trung bình ở hầu hết khu vực miền Trung và Đông Trung Quốc sẽ thấp hơn từ 1°C-3°C so với mức trung bình cùng kỳ hàng năm vào cuối tháng 12.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật