Minh Kiệt lần đầu dự bi-a World Cup tại Ai Cập, thắng ấn tượng để đi tiếp

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lần đầu tham dự một giải đấu World Cup quốc tế, cơ thủ Đoàn Minh Kiệt đã có liên tiếp 2 chiến thắng ấn tượng để giành vé đi tiếp tại Sharm El Sheikh World Cup.
Minh Kiệt lần đầu dự bi-a World Cup tại Ai Cập, thắng ấn tượng để đi tiếp
Minh Kiệt khởi đầu thuận lợi tại giải đấu World Cup ở Ai Cập

Giải Billiard Carom 3 băng thế giới Sharm El Sheikh World Cup 2023 diễn ra tại Ai Cập từ ngày 3-9/12 quy tụ đầy đủ dàn hảo thủ tốt nhất thế giới. Tuyển Billiards Việt Nam tham dự với 7 tay cơ gồm Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự, Bao Phương Vinh, Trần Thanh Lực, Đoàn Minh Kiệt, Chiêm Hồng Thái và Đào Văn Ly.

Trong đó, Đoàn Minh Kiệt là tay cơ ra quân đầu tiên ở vòng loại mở màn diễn ra trong ngày 4/12. Minh Kiệt là tay cơ có tiếng trong giới phong trào tại Việt Nam. Thành tích nổi bật nhất của anh phải kể đến là á quân giải vô địch quốc gia 2021 (thua Trần Quyết Chiến ở trận chung kết). Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cơ thủ này ra nước ngoài tham dự đấu trường Billiards thế giới.

Minh Kiệt đã không làm người hâm mộ phải thất vọng khi ở trận đấu ra quân tại bảng H của mình vào chiều ngày 4/12, anh đã có chiến thắng ấn tượng trước Gurhan Yasar (Thổ Nhĩ Kỳ).

Khởi đầu trận đấu, Minh Kiệt tung liền hai series 3 điểm và 5 điểm để dẫn trước 8-0. Đại diện của Việt Nam liên tục ghi điểm, có thêm một đường cơ 5 điểm để dẫn 15-2 sau hiệp đầu.

Minh Kiệt tiếp tục áp đảo trong hiệp đấu còn lại. Trong 2 lượt cơ cuối, anh ghi liền 9 điểm để kết thúc trận đấu với chiến thắng ấn tượng 30-6 sau 15 lượt cơ, đạt hiệu suất ghi điểm lên đến 2 điểm/lượt cơ.

Minh Kiệt là cơ thủ có hiệu suất ghi điểm tốt thứ 2 ở vòng đấu mở màn

Ở lượt trận còn lại diễn ra khuya cùng ngày, Minh Kiệt tiếp tục vượt qua tay cơ người Ai Cập Adham Yehia. Sau ít phút nhập cuộc chậm, Minh Kiệt tung ra một series 6 điểm để dẫn trước 6-0. Trước đối thủ không được đánh giá cao, Minh Kiệt có những đường cơ ghi điểm trung bình để giữ lợi thế và thắng chung cuộc 30-23 sau 33 lượt cơ.

Với kết quả này, Minh Kiệt độc chiếm ngôi đầu bảng để giành vé đi tiếp vào vòng đấu thứ 2. Bên cạnh đó, anh cũng là tay cơ có hiệu suất ghi điểm chung cuộc tốt thứ 2 ở vòng đầu tiên với chỉ số 1,250 điểm/lượt cơ, chỉ kém đôi chút so với Muharrem Peker (1,270 điểm/lượt cơ), cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ đã có một đường cơ 10 điểm.

Trong ngày 4/12, Sharm El Sheikh World Cup 2023 tiếp tục diễn ra vòng đấu thứ 2. Tuyển Billiards Việt Nam sẽ có 2 đại diện thi đấu ở vòng này là Đoàn Minh Kiệt và Đào Văn Ly. Theo đó, Đoàn Minh Kiệt nằm tại bảng O cùng với Olivier Jacquemond (Pháp) và Manolis Minaoglu ((Thổ Nhĩ Kỳ), còn Đào Văn Ly nằm tại bảng E cùng với Hamed Mohssen (Đan Mạch) và Vedat Akyol (Thổ Nhĩ Kỳ).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật