Thế hệ “mầm” của ĐT Việt Nam “kịp lớn” cho cuộc đấu trên sân World Cup?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tuyển Việt Nam có cuộc chạm trán Nhật Bản trên sân Al Thumama (Doha, Qatar) thuộc vòng bảng Asian Cup 2023. Dù biết cơ hội hòa hay thắng sẽ rất khó khăn, nhưng người hâm mộ lại mong chờ được chứng kiến sự trưởng thành, bản lĩnh các học trò của HLV Troussier.
Thế hệ “mầm” của ĐT Việt Nam “kịp lớn” cho cuộc đấu trên sân World Cup?
ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Nhật Bản trên sân Al Thumama (Doha, Qatar) thuộc vòng bảng Asian Cup 2023 với lực lượng nòng cốt là U23?

Trong hai lượt đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á vừa diễn ra, HLV Troussier đã sử dụng rất nhiều cầu thủ trẻ. Trước đó, gần một nửa lực lượng trong số 33 tuyển thủ đội dự tuyển Việt Nam được HLV Troussier được sử cho dịp FIFA Days tháng 10/2023 là cầu thủ thuộc lứa U23 quốc gia.

Điều này cho thấy, ông đang tạo cơ hội rèn luyện và thi đấu cho cầu thủ trẻ ở cấp độ tuyển quốc gia, giúp bóng đá Việt Nam đảm bảo tính liên tục trong quá trình phát triển, trẻ hóa nòng cốt đội hình.

Những cái tên bắt đầu được người hâm mộ nhớ như Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Thái Sơn hay Lê Văn Đô... Đây hầu hết là những cầu thủ thi đấu suốt từ SEA Games 32 tới vòng loại U23 châu Á 2024, Asiad 19 và đội tuyển quốc gia.

Được tập luyện, thi đấu cùng lứa đàn anh kỳ cựu, dày dạn kinh nghiệm đã giúp lứa cầu thủ này tự tin, rèn giũa bản lĩnh và nâng cấp trình độ, chất lượng chuyên môn.

Người hâm mộ Việt Nam đang mong đợi màn trình diễn của các cầu thủ trẻ trong cuộc chạm trán giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản trên sân Al Thumama thuộc vòng bảng Asian Cup 2023 vào tháng 1 tới.

Giải đấu năm nay được tổ chức tại Qatar, đây cũng là nước chủ nhà của kỳ World Cup 2022 và đối thủ Nhật Bản cũng là một trong những đội mạnh nhất ở sân chơi này.

Điều thú vị là hai đội sẽ thi đấu trên sân Al Thumama, Doha. Đây là một trong những sân vận động chất lượng được dùng để tổ chức các trận đấu tại kỳ World Cup trước.

Khung cảnh sân Al Thumama, nơi diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản

Cổ động viên Việt Nam tin tưởng, đây sẽ là một cơ hội rất tốt cho lứa cầu thủ trẻ được trải nghiệm, thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp nhất. Trận đấu tốt trước đối thủ từng dự World Cup và vô địch châu Á là Iraq là một ví dụ.

Dù trắng tay, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn nhận được nhiều sự khen ngợi, đặc biệt là sự nỗ lực đến những phút cuối cùng và ra sân với dàn cầu thủ trẻ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật