Djokovic không cần so sánh với Nadal ở sân đất nện, mệnh danh là “Vua sư tử” tennis

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Để cân bằng hoặc vượt kỷ lục giành 14 Roland Garros của Nadal, Djokovic phải thi đấu tới 50 tuổi.
Djokovic không cần so sánh với Nadal ở sân đất nện, mệnh danh là “Vua sư tử” tennis
Djokovic được ví như “Vua sư tử“ của làng tennis

Novak Djokovic trở thành "Vua kỷ lục" của làng banh nỉ thế giới, hầu hết những cột mốc cao nhất của quần vợt đều được tay vợt người Serbia chinh phục thành công. Nhưng Rafael Nadal đang nắm giữ 14 danh hiệu Roland Garros, thành tích mà Nole gần như không thể vượt qua hay bắt kịp.

Sau 19 lần tham dự Grand Slam đất nện, Nole mới 3 lần vô địch (2016, 2021, 2023), muốn cân bằng thành tích của "Bò tót", tay vợt 36 tuổi cần 11 danh hiệu - tương đương với 11 mùa giải. Tay vợt Serbia hiện tại bước sang tuổi 36, rất khó chơi thêm 11 năm.

Khi được tờ Marca (Tây Ban Nha) hỏi về mục tiêu thi đấu tới 50 tuổi để vượt qua Nadal, Nole cười rồi nói: "Tôi không chắc, nhưng có một điều chắc chắn rằng vợ tôi sẽ không vui. Tôi rất hài lòng với mọi thứ mình đạt được. Tôi không cần phải so sánh với thành tích của Rafa ở Paris. Tôi đã có nhiều cột mốc lịch sử, dù có giải nghệ ngay lúc này, tôi vẫn hạnh phúc với những gì mình làm được".

Ở một diễn biễn khác, cựu HLV của Djokovic, ông Boris Becker tin rằng ngôi sao người Serbia đã xứng đáng được xếp cùng hạng với những huyền thoại thể thao xuất sắc nhất thế giới.

Becker nói với Eurosport (Đức): "Đối với tôi, anh ấy là vua sư tử. Anh ấy đã giành được hầu hết những danh hiệu cao quý nhất sau 16, 17 mùa thi đấu chuyên nghiệp và giờ vẫn đang là người tốt nhất ở tuổi 36. Tôi muốn so sánh anh ấy với Lionel Messi, LeBron James và Tom Brady, họ là những VĐV đang thống trị hoặc đã thống trị môn thể thao mà họ ở độ tuổi U40".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật