Lê Phương thoát vai nghèo khổ, lần đầu đóng phản diện

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lê Phương luôn được các đạo diễn ’đóng khung’ vào các vai chính diện, những vai nghèo, khổ và hay khóc, bị hại… vì vậy, nhân vật Lữ Hồng là một thử thách mới rất nặng kí nhưng cũng đầy hấp dẫn đối với Lê Phương.
Lê Phương thoát vai nghèo khổ, lần đầu đóng phản diện
Lê Phương thoát vai “gái nghèo“ để đóng phản diện

Lê Phương là một trong những nữ diễn viên thực lực được công chúng công nhận qua từng vai diễn, được mệnh danh là "chị Hai quốc dân". Năm 2018, cô đoạt giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc" tại "Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38. Ngoài ra cô còn tham gia nhiều bộ phim như Gạo nếp gạo tẻ, Vó ngựa trời nam, Nghiêng nghiêng dòng nước, Sông phố nhà ghe, Thương con cá rô đồng…

Lê Phương luôn được các đạo diễn “đóng khung” vào các vai chính diện, những vai nghèo, khổ và hay khóc, bị hại…Tuy nhiên, nữ diễn viên sẽ có màn lột xác khi lần đầu đóng phản diện trong bộ phim truyền hình "Bí mật của luật sư", phát sóng từ hôm nay (29/11) trên kênh SCTV14.

"Bí mật của luật sư" là câu chuyện về cuộc đời của Lữ Hồng (Lê Phương), đây là một nhân vật có tâm lý cũng như tính cách rất đa dạng, có lúc cô ta vô cùng đáng ghét, có lúc lại rất buồn cười và có những giây phút lại cực kỳ đáng thương.

Đối với Lê Phương thì Lữ Hồng là một vai diễn có rất nhiều màu sắc, quan trọng hơn, vai có những tính cách khác biệt, dẫn đến những tình huống mà Lê Phương chưa bao giờ thực hiện trong những vai diễn trước đó. "Phải nói là đạo diễn Dũng Nghệ thật sự “dũng cảm” khi giao cho Lê Phương vai diễn này, một vai diễn mang chất “phản diện” mà trước đây Phương chưa bao giờ đảm nhiệm (cười)", nữ diễn viên chia sẻ.

Cô nói thêm: "Phải nói rằng ban đầu khi đọc kịch bản mình có rất nhiều cảm xúc: Thích, mừng, vui bởi vì từ trước đến giờ Phương luôn được các đạo diễn “đóng khung” vào các vai chính diện, những vai nghèo, khổ và hay khóc, bị hại… vì vậy nhân vật Lữ Hồng là một thử thách mới rất nặng kí nhưng cũng đầy hấp dẫn đối với Lê Phương.

Lê Phương muốn xây dựng nhân vật của mình như hình ảnh của cuộc đời một con người, sẽ có rất nhiều màu sắc, có rất nhiều lúc chúng ta là người tốt nhưng cũng có khi trong một khoảnh khắc nào đó ta trở thành người xấu, không ai hoàn hảo từ trong cuộc đời lẫn trên phim".

Lê Phương cho biết thêm: "Tôi thực sự đã muốn thể hiện dạng vai này từ rất lâu rồi và vai Lữ Hồng thực sự là cơ hội để đời của Phương. Thế nhưng thực sự khi mới đọc kịch bản được khoảng nửa tập đầu, Lê Phương đã bị “dội”, sao mà nhân vật Lữ Hồng ác quá trời, có lẽ do trước giờ mình quá quen với cảm xúc của những nhân vật “bi”, những nhân vật chính diện, bị hại và rơi vào những tình huống cực kỳ đáng thương, Lê Phương đã quá đồng cảm rồi. Nay lại bước vào những tình huống, những xung đột đòi hỏi tính cách phải gai góc hơn, thậm chí là cách nhìn của người xem và những câu thoại của các nhân vật khác dành cho Lữ Hồng cũng quá sức gay gắt đã khiến cho Lê Phương bị “ngợp”".

Cô cũng chia sẻ, sự độc ác, trơ trẽn của nhân vật từng khiến cô muốn rút lui, nhưng được sự chia sẻ từ ông xã, cô đã mạnh dạn nhận vai này.

Diễn viên Trương Minh Quốc Thái.

"Lữ Hồng thực sự là một nhân vật rất trơ trẽn, rất thô bỉ, vừa tham lam lại ích kỷ và thật khó chấp nhận, nhưng bù lại cô ấy cũng rất đáng thương. Vì vậy khi xây dựng nhân vật, Phương luôn mong muốn các nhân vật mà mình nhập vai xấu thì có xấu, vẫn phải trả giá cho những hành động sai trái của mình, nhưng ở góc độ khác, Phương sẽ cố gắng thể hiện bản chất lương thiện ban sơ của họ, chỉ vì hoàn cảnh số phận đưa đẩy, nhưng rốt cục họ sẽ nhận ra được lí do vì sao họ phải trả giá", cô chia sẻ.

"Bí mật của luật sư" còn có sự tham gia của diễn viên Trương Minh Quốc Thái, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Huỳnh Anh Tuấn...

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật