Những bài tập đốt cháy calo hiệu quả, giúp bạn eo nhỏ, dáng thon

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Để giảm cân, đốt cháy calo hiệu quả, bạn cần luyện tập thường xuyên những bài tập dưới đây.
Những bài tập đốt cháy calo hiệu quả, giúp bạn eo nhỏ, dáng thon
Chạy bộ tiêu hao nhiều năng lượng hơn nên lượng calo được đốt cháy nhiều hơn.

Việc đốt cháy calo khi luyện tập có thể giúp giảm cân hiệu quả. Nếu bạn muốn đốt cháy nhiều calo trong quá trình tập luyện thì có thể tham khảo các bài tập sau:

Đi bộ

Đi bộ là bài tập đơn giản nhất để bạn đốt cháy calo mọi lúc, mọi nơi. Trung bình, cứ mỗi phút đi bộ có thể đốt cháy từ 3,1 đến 4,6 calo. Nếu vừa đi bộ vừa làm việc nhà, lượng calo bị đốt cháy có thể nhiều hơn. Đi bộ là bộ môn thể thao phù hợp cho người bị bệnh tim mạch, viêm khớp, thiếu máu, cao huyết áp,...

Chạy bộ

Chạy bộ tiêu hao nhiều năng lượng hơn nên lượng calo được đốt cháy với bộ môn này nhiều hơn. Trung bình, mỗi phút chạy bộ c‌ơ th‌ể có thể đốt cháy 10,8 đến 16 calo. Chạy càng nhanh, chạy ở những địa hình khó, lượng calo được đốt cháy càng nhiều. Nếu bạn chạy nước rút, lượng calo bị đốt cháy lên tới 240 đến 355,5 calo trong vòng 30 phút.

Chạy nâng cao đầu gối

Chạy nâng cao đầu gối là bài tập giúp rèn luyện sức mạnh thân dưới và tốt cho sức khỏe tim mạch. Mỗi phút chạy nâng cao đầu gối đốt cháy khoảng 240 đến 355,5 calo.

Nhảy aerobic

Aerobic là bộ môn thể dục nhịp điệu đốt cháy năng lượng hiệu quả. Những bài tập aerobic giúp toàn thân vận động. Mỗi phút tập aerobic có thể đốt cháy được 6,6 đến 9,8 calo.

Nhảy dây là bài tập đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả.

Nhảy dây

Nhảy dây cũng là bài tập đơn giản, không cần nhiều kỹ thuật và ai cũng có thể tập luyện tại nhà. Không chỉ tăng cường sức mạnh cho cẳng chân, đùi, tốt cho tim mạch, bộ môn này còn giúp đốt cháy 7,6 đến 9,8 calo/phút.

Đi xe đạp cố định

Đi xe đạp cố định là một trong các bài tập đốt calo nhiều nhất. Trong 30 phút tập luyện c‌ơ th‌ể bạn có thể đốt cháy từ 210 đến 311 calo. Với bộ môn này, bạn có thể duy trì thói quen tập luyện bất kể nắng mưa.

Bơi lội

Bơi lội có tác động chậm, đốt cháy năng lượng đồng thời cải thiện sức mạnh cơ bắp cũng như năng lực phổi và tim. 30 phút bơi lội bình thường đốt cháy một lượng calo tương đương với 30 phút chạy bộ.

Bơi lội đốt cháy năng lượng đồng thời cải thiện sức mạnh cơ bắp cũng như năng lực phổi và tim.

Ít gây căng thẳng cho c‌ơ th‌ể nên đây là một bài tập thích hợp cho những người có vấn đề về khớp hoặc hạn chế vận động. Để tăng lượng calo đốt cháy trong khi bơi, hãy tập các vòng hoặc thể dục nhịp điệu dưới nước.

Plank

Theo các chuyên gia, mỗi tuần chỉ nên tập plank 3 ngày, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 phút là lý tưởng. Mỗi phút plank có thể mang tới hiệu quả bằng 1000 lần gập bụng. Mỗi phút tập plank có thể đốt cháy từ 30 đến 40 calo. Không chỉ giúp đốt cháy nhiều calo, đây cũng là một bài tập giúp tăng cơ nhanh.

Squat

Squat là một bài tập thể hình tập trung vào các nhóm cơ ở phần hông, đùi, mông.

Squat là một bài tập thể hình tập trung vào các nhóm cơ ở phần hông, đùi, mông. Mỗi phút squat kết hợp bật cao sẽ đốt cháy khoảng 5,95 calo. Nếu tập với vận tốc nhanh, đạt 100 lần/ phút thì trong 2 phút 30 giây c‌ơ th‌ể có thể đốt cháy 15 calo.

Burpee

Bài tập burpee tăng cường trao đổi chất, nhanh chóng tiêu hao năng lượng.

Bài tập burpee tăng cường trao đổi chất, nhanh chóng tiêu hao năng lượng, giúp bạn giảm cân hiệu quả và bền vững nếu tập luyện thường xuyên hàng ngày. Nhờ phối hợp giữa chống đẩy, squat và bật nhảy, bài tập burpee nhanh chóng đốt cháy calo, giúp c‌ơ th‌ể khỏe mạnh, tiêu hao mỡ thừa.

Mô phỏng leo núi

Bài tập mô phỏng leo núi giúp bạn đánh tan mỡ bụng, đốt cháy calo toàn thân và thu nhỏ vòng eo tuyệt vời. Bắt đầu ở tư thế Plank, hai lòng bàn tay chống xuống sàn, hai cánh tay vuông góc với mặt đất. Hai mũi chân chạm đất, kiễng chân. Sau đó co một chân lên như thể leo nủi rồi duỗi chân để về tư thế cũ và đổi chân. Tiếp tục lặp lại động tác.

Khi tập nhanh và liên tục, động tác cardio này sẽ giúp bạn tiêu hao calo, đốt cháy mỡ thừa toàn thân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật